[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 giải thi đấu thể thao lớn nhất thế giới

03-07-2020

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Điều khiến cho những người yêu thể thao trên toàn thế giới phải hồi hộp mong đợi nhất là những giải thi đấu thể thao hoành tráng và căng thẳng. Sau đây là Top 5 s�� kiện thể thao lớn nhất thế giới.

 

1. Thế vận hội Olympic

 

 

Thế vận hội Olympic được tổ chức bốn năm một lần. Ủy ban Olympic Quốc tế là cơ quan chịu trách nhiệm chính và có thể trao cho các quốc gia quyền đăng cai Thế vận hội. Thế vận hội Olympic là sự kiện thể thao thu hút sự tham gia của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, sức hấp dẫn từ sự kiện thể thao này là rất lớn. Thế vận hội Olympic còn là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Nó có lịch sử lâu đời và lấy cảm hứng từ các cuộc thi đấu thể thao của người Hy Lạp cổ đại.

 

2. FIFA World Cup

 

 

FIFA World Cup là sự kiện thể thao được tổ chức bốn năm một lần. Giành chức vô địch FIFA World Cup là mục tiêu của bất kỳ đội tuyển bóng đá quốc gia nào, vì vậy họ thi đấu như thể đang tham gia vào một cuộc chiến. Rõ ràng, bóng đá là môn thể thao vua và sự phổ biến của nó vượt trội hơn hẳn bất kỳ môn thể thao nào khác. FIFA World Cup lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 và kể từ đó đến nay, thế giới đã 32 lần được chứng kiến một trong những sự kiện thể thao hấp dẫn và lớn nhất hành tinh.

 

3. ICC Cricket World Cup

 

 

ICC Cricket World Cup là giải bóng chày vô địch quốc tế, sự kiện được tổ chức bởi hiệp hội bóng chày quốc tế ICC, được diễn ra lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1975 ở Anh. Gồm có 20 đội tham gia tranh đấu, mỗi đội 9 người, đến năm 2007 có 16 đội thi đấu chia làm 4 nhóm, hai đội dẫn đầu sẽ tiến vào vòng trong. Tuy nhiên, Cricket World Cup 2019 đang được đề xuất chỉ nên có 10 đội và tất cả các đội sẽ thi đấu với nhau một lần.

 

4. Rugby World Cup – Giải vô địch Bóng bầu dục Thế giới

 

 

Bóng bầu dục là một môn thể thao đồng đội có nguồn gốc từ nước Anh nửa đầu của thế kỷ 19. Giải RugbyWorld Cup, tổ chức từ năm 1987, diễn ra bốn năm một lần và nhà vô địch của giải nhận Cúp Webb Ellis. Six Nations Championship ở châu Âu và The Rugby Championship ở Nam bán cầu là các giải đấu lớn khác.

 

5. The Masters Tournament, Mỹ

 

 

The Masters là giải Major đầu tiên trong năm, thuộc hệ thống 4 giải Major danh giá nhất của làng Golf thế giới ( giống như 4 Grand Slam của Tennis). Diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 4 hàng năm, thường kết thúc vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 4, tại sân golf Augusta national, Gieorgia nước Mỹ

Kể từ khi The Masters ra đời vào năm 1934 do sáng kiến của Bobby Jones và Clifford Roberts, trọng tâm của giải đấu nhằm mục đích đem lại kinh nghiệm hữu ích nhất cho cả người người chơi golf lẫn khán giả. Từ sự vắng mặt của logo doanh nghiệp cho đến việc giới hạn số người tham gia, giải Masters là một sự kiện thể thao lớn cuối cùng mà người ta chỉ đơn thuần quan tâm đến golf.

 

Theo Topplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ