[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 lễ hội chocolate hấp dẫn nhất thế giới.

11-03-2020

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Top 5 lễ hội chocolate hấp dẫn nhất trên thế giới.

 

1. Eurochocolate (Umbria, Ý)

 

 

Lễ hội Eurochocolate là lễ hội socola thường niên được tổ chức vào tháng 10 ở Perugia, trung tâm vùng Umbria, miền trung nước Ý, lần đầu tổ chức năm 1993. Đây là lễ hội socola lớn nhất Châu Âu. Lễ hội Eurochocolate thu hút gần một triệu khách du lịch mỗi năm. Lễ hội kéo dài trong chín ngày, nằm trong các quảng trường lớn như: quảng trường Italia, quảng trường Della Repubblica, quảng trường Corso Vannucci,..

 

 

 

Đến với Lễ hội socola Eurochocolate, du khách có thể nếm thử, mua sắm các loại socola nổi tiếng, xem các màn trình diễn đường phố, triển lãm những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc từ socola. Trong những năm gần đây, những nghệ nhân đã tạo nên một ngôi nhà làm từ 3600kg socola. Năm 2003, thanh socola lớn nhất thế giới đã được làm ra tại lễ hội. Nó có chiều dài hơn 7m, cao 2m, làm từ 5980kg socola đen phủ hạt phỉ. Lễ hội Eurochocolate đã mở rộng sáng các thành phố Rome, và Torino của Ý.

 

2. Chocolate Show (New York, Mỹ)

 

 

 

Đây là lễ hội chocolate lớn nhất tại Mỹ diễn ra tại New York vào tháng 11 hằng năm. Tại lễ hội, du khách được chứng kiến và nếm thử nhiều loại chocolate khác nhau tràn ngập màu sắc, hình dạng lẫn mùi vị. Đặc biệt, ban tổ chức lễ hội còn xây dựng một khu vui chơi dành riêng cho trẻ em và một show trình diễn thời trang với những mẫu quần áo, phụ kiện được thiết kế và chế tác từ chocolate.

 

3. Lễ hội Chocolate ( Brugge, Bỉ)

 

 

 

Chocolate Bỉ là một trong những loại chocolate nổi tiếng trên thế giới về chất lượng hảo hạng và hương vị thơm ngon. Vì bậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi một trong năm lễ hội chocolate hấp dẫn nhất thế giới được tổ chức tại Bỉ. Vào tháng 11 hằng năm ở thành phố Brugge, du khách sẽ có hội chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc, bức tranh nghệ thuật được làm từ chocolate. Đồng thời, du khách còn có cơ hội tận tay tạo nên những tác phẩm cho riêng mình dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân tạo hình chocolate. Khu triển lãm ngọt ngào này trải dài trên hàng ngàn mét vuông, tạo nên một thiên đường thực sự cho những tâm hồn yêu thích chocolate.

 

4. Lễ hội Chocolate (New Brunswick, Canada)

 

 

 

Lễ hội chocolate tại New Brunswick, Canada có tuổi thọ hơn 20 năm. Thị trấn St Stephens, New Brunswick, nơi diễn ra lễ hội, đã được trao tặng danh hiệu “ Thị trấn Chocolate của Canada” vào năm 2002. Lễ hội diễn ra tháng 8 hằng năm và kéo dài trong suốt một tuần với nhiều hoạt động đặc sắc: dùng bữa sáng theo chủ đề chocolate, tham quan bảo tàng chocolate, trò chơi đoán loại chocolate khi bịt mắt, cuộc đua săn tìm kho báu,tham gia diễu hành,..

 

5. Lễ hội Chocolate Rush (Melbourne, Úc)

 

 

 

Lễ hội cũng được tổ chức vào tahsng 8 hằng năm ở Melbourne, Úc. Lễ hội không chỉ mang đến cho khách tham quan cơ hội nếm thử các loại chocolate trên thế giới mà còn giúp họ hiểu thêm về lịch sử và quá trình sản xuất chocolate qua những buổi hội thảo. Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia các hoạt động thưởng thức rượu vang tại lễ hội.

 

Theo Topplus.vn


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ