[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại

06-07-2020

(Kyluc.vn - Topplus.vn) Lịch sử video game đã trải qua một thời kỳ rất dài với nhiều hệ máy của nhiều hãng khác nhau, nhưng không phải máy nào cũng thành công và phổ biến cả. Sau đây là top 5 máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại

 

 

1. PlayStation 2

 

 

Đứng đầu trong danh sách top 10 máy chơi game bán chạy nhất không ai khác chính là PS2. PlayStation 2 (PS2) là máy chơi game video ( video game console) tại nhà được sáng chế và phát triển bởi Sony Computer Entertainment.

Máy lần đầu tiên phân phối tại Nhật bản ngày 4 tháng 3 năm 2000, tại thị trường Bắc Mỹ ngày 26 tháng 10 năm 2000 và sau đó là Châu Âu và Úc. PS2 là máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử, đạt doanh số 159 triệu máy trên toàn toàn thế giới (số liệu từ Sony). Hơn 3800 tựa game đã được phát hành cho PS2 cùng hơn 1,5 tỷ bản được tiêu thụ.

 

2. Nintendo DS

 

 

Tưởng chừng như chuỗi ngày vinh quang của Nintendo đã kết thúc khi đối thủ Sony tung ra đòn tử là PSP với cấu hình cao vút. Nhưng chủ tịch Iwata lúc bấy giờ đã vận dụng thành công sáng tạo, đẩy mạnh những trò chơi cảm ứng tạo nên một trào lưu mới. Sự thúc đẩy thay đổi không ngừng trong thiết kế sản phẩm tạo ra dòng đời DS Lite, DSi, DSi Xl cũng chính là phần nào nguyên nhân đẩy mạnh doanh số của hệ máy handheld này.

 

3. Game Boy/Game Boy Color 

 

 

Không quá lạ khi cái tên Gameboy nằm trong top 10 máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại. Vào thập niên 90 khi bạn có trong tay Gameboy thì nó thu hút đối phương còn hơn cả điện thoại di động nữa đó!

 

4. PlayStation 4

 

 

PlayStation 4 (viết tắt chính thức là PS4) là máy chơi game video gia đình thế hệ thứ tám được phát triển bởi Sony Computer Entertainment. PS 4 sử dụng giao diện PlayStation Dynamic Menu mới với các biểu tượng hình khối lớn nhưng lại có phần rườm rà trong các thao tác. Sony đã khá chú trọng đến liên kết mạng xã hội, nơi mà các game thủ có thể kết nối cùng nhau, chia sẻ ảnh hay các đoạn video “chiến tích” của mình.

 

5. PlayStation 

 

 

Khởi nghiệp của Sony với máy chơi game Playstation đầu tiên với định hướng vượt trội mọi đối thủ và thiên về giải trí chuyên sâu hơn. Thành công của Playstation chính là lời cảnh báo cho Nintendo về việc chấm dứt thời kỳ thống trị độc quyền lĩnh vực game.

 

TheoTopplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ