[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới 2020

19-10-2020

(kyluc.vn – Topplus.vn) Theo bizvibe.com, sau đây là top 5 tập đoàn nông nghiệp lớn nhất thế giới 2020 theo doanh thu

 

 

1. Cargill

 

 

Xếp thứ nhất trong danh sách 5 công ty nông nghiệp lớn nhất thế giới năm 2020 là Cargill, một tập đoàn thực phẩm toàn cầu do tư nhân của Mỹ có trụ sở tại Minnetonka, Minnesota và được thành lập tại Wilmington, Delaware. Cargill là một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình, do hậu duệ của người sáng lập (từ gia đình Cargill và MacMillan) sở hữu hơn 90% cổ phần. Cargill có hơn 166.000 nhân viên tại 66 quốc gia, chịu trách nhiệm về 25% tổng lượng ngũ cốc xuất khẩu của Hoa Kỳ. Năm ngoái, Cargill đạt doanh thu 114,69 tỷ USD - trở thành công ty nông nghiệp hàng đầu thế giới.

 

 2. The Archer-Daniels-Midland Company (ADM)

 

 

Công ty Archer-Daniels-Midland đứng thứ 2 trong danh sách các công ty nông nghiệp lớn nhất thế giới năm 2020. ADM là một tập đoàn kinh doanh hàng hóa và chế biến thực phẩm đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở chính tại Chicago, Illinois. ADM vận hành hơn 270 nhà máy và 420 cơ sở thu mua cây trồng trên toàn thế giới, nơi các loại ngũ cốc và hạt có dầu được chế biến thành các sản phẩm được sử dụng trong thị trường thực phẩm, đồ uống, dinh dưỡng, công nghiệp và thức ăn chăn nuôi trên toàn thế giới. Doanh thu của ADM đạt 64,34 tỷ USD - trở thành một trong những công ty nông nghiệp hàng đầu trên thế giới

                                                                

3. Bayer   

 

 

 Đứng thứ 3 trong danh sách 5 công ty nông nghiệp lớn nhất thế giới là Bayer. Bayer là một công ty dược phẩm và khoa học đời sống đa quốc gia của Đức và là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất trên thế giới. Bayer cũng là một trong những công ty khoa học cây trồng hàng đầu trên thế giới với hơn 35 điểm nghiên cứu và 175 điểm nhân giống trên toàn cầu. Năm 2018, Bayer mua lại Monsanto, nhà sản xuất cây trồng biến đổi gen hàng đầu, với giá 63 tỷ USD. Bayer CropScience phát triển cây trồng biến đổi gen và thuốc trừ sâu. Năm ngoái, Bayer đã tạo ra 51,18 tỷ USD - trở thành một trong những công ty nông nghiệp tốt nhất trên thế giới.

 

4. John Deere

 

 

Đứng thứ 4 trong danh sách 5 công ty nông nghiệp lớn nhất thế giới năm 2020. John Deere là một tập đoàn của Mỹ sản xuất máy nông nghiệp, xây dựng và lâm nghiệp, động cơ diesel, hệ thống truyền động (trục, hộp số, hộp số) dùng trong các thiết bị hạng nặng, và thiết bị chăm sóc cỏ. Các sản phẩm nông nghiệp của John Deere bao gồm, trong số những sản phẩm khác, máy kéo, máy gặt đập liên hợp, máy thu hoạch bông, máy đóng kiện, máy trồng / gieo hạt, máy ủ chua và máy phun. John Deere đã tạo ra 37,35 tỷ USD vào năm ngoái, trở thành một trong những công ty nông nghiệp hàng đầu thế giới vào năm 2020.

 

5. CNH Industrial

 

 

CNH Industrial đứng thứ 5 trong danh sách này. CNH Industrial là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ Ý có văn phòng công ty tại Amsterdam và Basildon. CNH Industrial Designs sản xuất và phân phối thiết bị nông nghiệp và thiết bị xây dựng (các họ thương hiệu Case IH và New Holland), xe tải, xe thương mại, xe buýt và xe chuyên dụng (Iveco), ngoài hệ thống truyền động cho các ứng dụng công nghiệp và hàng hải (FPT Industrial). CNH Industrial năm ngoái đã tạo ra 28,1 tỷ USD - trở thành một trong những công ty nông nghiệp tốt nhất trên thế giới.

Theo topplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ