[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 thương hiệu đồ jeans được ưa chuộng nhất thế giới

17-10-2020

(kyluc.vn – Topplus.vn) Kể từ khi xuất hiện như một loại trang phục bảo hộ lao động của những người thợ làm việc trong hầm mỏ. Đến nay, những chiếc quần jeans đã trở thành một biểu tượng vượt thời gian của lịch sử thời trang. Sau đây là top 5 thương hiệu đồ jeans được ưa chuộng nhất thế giới.

 

1. Levi’s

 

 

Khi nhắc đến thương hiệu quần jeans nổi tiếng thế giới, người ta sẽ nghĩ ngay đến Levis’s như một huyền thoại vượt thời gian. Trang phục quần Jeans đầu tiên trên thế giới được phát minh bởi Jacob Davis và được Levi’s Strauss & Co cấp bằng sáng chế vào năm 1873. Ở thế kỉ 20 này những chiếc quần Jeans truyền thống được làm lại bằng chất liệu vải bò mới có tên là Levi’s. Những chi tiết như: đường may được làm nổi bật đậm, chi tiết đặc trưng được làm to ra, khuyết bằng đồng, miếng da thật, nhãn đỏ có hình 2 con ngựa và đường may trên túi sau tựa như cánh chim.

 

2. Wrangler

 

 

Được thành lập vào năm 1904, thời điểm ban đầu được đặt tên là Wrangler Blue Bell và bắt nguồn từ công ty chuyên về bảo hộ lao động quần yếm. Năm 1947 đổi tên thành Wrangler và có nhiều sự đổi mới denim. Ngày nay, Jeans Wrangler đã xây dựng được uy tín vô cùng vững chắc và nổi tiếng với phong cách chuyên nghiệp, mạnh mẽ, thiết thực phù hợp cho những chuyến đi công tác, dã ngoại.

 

3. Diesel

 

 

Đây là nhãn hiệu thời trang đến từ Ý thuộc những thương hiệu quần jean nổi tiếng. Được thành lập bởi Renzo Rosso vào năm 1978 và xảy ra rất nhiều thăng trầm để trở thành một trong những thương hiệu quần Jeans nổi tiếng được giới trẻ yêu mến.

Những chiếc quần Jeans có mặt trên thị trường vào cuối thập niên 70, Diesel là thương hiệu đầu tiên giới thiệu những chiếc quần Jeans bằng chất liệu denim cao cấp, sử dụng các kỹ thuật mài, làm rách và xử lý hiệu ứng denim. Diesel đã tạo ra được những chiếc quần Jeans với mức giá cao hơn thông thường, phù hợp với những tầng lớp giàu hơn trong xã hội với phong cách thời trang và mang đậm cá tính của riêng mình.

 

4. Lee Jeans

 

 

Được thành lập vào năm 1908 bởi Morris Cooper. Đây là thương hiệu thời trang Jeans nổi tiếng và là một công ty con của Iconix Brand Group. Lee Cooper biết nắm bắt phong cách và tung ra các trang phục quần Jeans bắt kịp xu hướng của thị trường. Lee Cooper là một trong những thương hiệu rất thành công trong thị trường thời trang toàn thế giới.

 

5. Pepe Jeans

 

 

Được thành lập vào năm 1973 ở London và có trụ sở tại Tây Ban Nha. Pepe Jeans đã tạo ra rất nhiều phong cách và thiết kế vô cùng đa dạng để có được thành công cực lớn. Pepe Jeans làm ra những trang phục quần Jeans chất lượng tuyệt vời với phong cách giản dị phù hợp với sự thoải mái khi đi chơi với bạn bè, đi mua sắm... Năm 2015, Pepe Jeans đã được mua lại bởi L Capital Asia và L Capital Asia.

Theo topplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ