[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 thương hiệu sản xuất thiết bị điện gia dụng nổi tiếng trên thế giới

29-06-2020

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu thuộc mặt hàng gia dụng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới. Để lựa chọn được nhưng mặt hang chất lượng cao, sau đây là top 5 thương hiệu sản xuất thiết bị điện gia dụng nổi tiếng mà bạn nên tham khảo.

 

1. Whirlpool

 

 

Whirlpool là một trong những thương hiệu hàng đầu về điện gia dụng của Mỹ. Công ty Whirlpool được thành lập vào ngày 11/11/1991, đến nay, công ty Whirlpool đã trở thành thương hiệu tạo nên nhiều nét khác biệt cho những ngôi nhà sử dụng sản phẩm của thương hiệu này.

Trải qua hơn 100 năm kinh nghiệm với việc hoàn thiện về những sản phẩm như nấu nước, vệ sinh, lưu trữ, làm lạnh,… đến nay, Whirlpool đã có mặt trong hơn 200 triệu hộ gia đình. Mong muốn nâng tầm cuộc sống của từng hộ gia đình, từ đó nâng tầm cuộc sống của thế giới, Whirlpool đã vươn mình mạnh mẽ trở thành thương hiệu hàng đầu về ngành hàng gia dụng trên thế giới.

 

2. Amana

 

 

Thương hiệu đồ gia dụng của Mỹ, Amana được thành lập vào năm 1934 và có trụ sở tại Michigan, Hoa Kỳ. Trong những năm đầu thành lập, công ty đã sản xuất tủ đông thẳng đứng và sau đó chuyển sang tủ lạnh side-side, điều hòa không khí, lò vi sóng, lò nướng, lò nướng, máy rửa chén, máy sấy, máy sấy, quầy bếp.

 

3. LG

 

 

LG là thương hiệu đến từ xứ sở Hàn Quốc (sứ sở hoa anh đào). LG Electronics có tiền thân là tập đoàn Gold Star được thành lập vào những năm 1958 tại Hàn Quốc. Theo thống kê, cho đến nay thì thương hiệu này luôn dẫn đầu trong kỷ nguyên kĩ thuật số tiên tiến.

Với quy mô hơn 84.000 nhân viên làm việc trong 112 lĩnh vực khác nhau và 81 công ty con trên toàn thế giới. LG được đông đảo Quý khách hàng biết đến là một trong những nhà sản xuất tivi màn hình phẳng, các sản phẩm âm thanh, cho tới các dòng điện thoại di động, điều hòa không khí và máy giặt hàng đầu thế giới hiện nay.

 

4. Frigidaire

 

 

Frigidaire là thương hiệu sản phẩm đồ gia dụng của hãng General Motors. Thương hiệu này ban đầu do hãng Guardian Frigerato Company thành lập năm 1916. Đến năm 1918, nhà sáng lập General Motors, ông William C. Durant đầu tư vào Guardian Frigerato; sau đó General Motors sử dụng thương hiệu Frigidaire cho sản phẩm tủ lạnh. Công ty duy trì từ năm 1919 đến năm 1980 trước khi trở thành một bộ phận độc lập ở Dayton, Ohio (Hoa Kỳ).

Thương hiệu Frigidaire thuộc General Motors sản xuất ra một trong những sản phẩm máy giặt tự động cạnh tranh nhất. Sản phẩm đầu tiên là Unimatic, được sản xuất trong những năm 1930. Khi White Consolidated thâu tóm Frigidaire, hãng thay đổi thiết kế thành dòng sản phẩm máy giặt cửa trên Westinghouse.

 

5. Maytag

 

 

Maytag là thương hiệu đồ gia dụng lớn của hãng sản xuất đồ gia dụng Mỹ Maytag Corporation. Maytag là một trong 3 hãng đồ gia dụng hàng đầu ở Bắc Mỹ, đặc biệt là dòng sản phẩm máy giặt và máy sấy.

Chiếc máy giặt đầu tiên mang nhãn hiệu Maytag ra đời năm 1907. Nó có tên là "Pastime" và bao gồm một trống giặt bằng gỗ, trục gỗ và búp bê quay tay bằng gỗ. Hành động quay của búp bê kéo đồ giặt từ dưới nước và chà quần áo vào thành trống giặt. Máy giặt này có thể hoạt động nhờ nguồn điện bên ngoài thông qua sự trợ giúp của ròng rọc.

 

Theo Topplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ