[WORLDKINGS] Top Thế giới – Top 5 ứng dụng đặt xe được tải xuống nhiều nhất thế giới

17-06-2020

(Kyluc.vn - Topplus.vn) Theo số liệu thống kê của Sensortower thì đây là top 5 ứng dụng đặt xe sở hữu lượt tải xuống hàng đầu thế giới trong tháng 1/2020

 

 

1. Uber

 

 

Uber là ứng dụng đặt xe được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào tháng 1 năm 2020 với 12,5 triệu lượt cài đặt. Hai quốc gia có số lượt cài đặt ứng dụng cao nhất trong giai đoạn này là Brazil chiếm 21,8% và Hoa Kỳ chiếm 14,2% trên tổng số lượt tải xuống. Uber cung cấp dịch vụ tại 67 quốc gia và 78 thành phố trên khắp châu Á-Thái Bình Dương. Sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào Mô hình kinh doanh Uber là một trong những lý do chính dẫn đến sự thành công của ứng dụng.

 

2. Grab

 

 

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng là Grab với 3,9 triệu lượt cài đặt. Hai quốc gia có số lượng cài đặt Grab lớn nhất là Indonesia với 32,5%, tiếp theo là Việt Nam chiếm 16,4%. Sau khi ra mắt tại Malaysia, GrabTaxi đã mở rộng sang các nước láng giềng và cung cấp dịch vụ có tên GrabCar (dành cho xe hơi) và GrabBike (dành xho xe máy).

 

3. inDriver

 

 

Đứng thứ ba là ứng dụng đặt xe inDriver của Nga, với hơn 49 triệu người dùng tại hơn 300 thành phố ở 31 quốc gia. Đây là một trong những dịch vụ vận tải quốc tế đang trên đà phát triển nhanh nhất, hoạt động theo mô hình Giao dịch theo thời gian thực. Sự khác biệt của inDriver so với dịch vụ taxi phổ biến Uber không chỉ ở phương thức làm việc mà còn ở triết lý của nó. “ InDriver” trả lại tự do cho khách hàng liên quan đến việc định giá, chọn mẫu xe, tài xế. Kết quả sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

 

4. DiDi

 

 

Đây được xem là phiên bản Trung Quốc của Uber, ứng dụng Didi Chuxing được thành lập vào năm 2012 khi hai ông lớn Alibaba và Tencent hợp tác. Người dùng cũng có thể đặt xe thông qua ứng dụng nhắn tin Tencent hoặc WeChat. Ứng dụng chỉ có sẵn cài đặt tiếng Trung, nhưng website của nó đã có thêm tiếng anh.

 

5. 99

 

 

99, trước đây gọi là 99Taxis, là một ứng dụng đặt xe hoạt động tại Brazil, hiện nay đang thuộc sở hữu của DiDi. Ứng dụng được ra mắt vào năm 2012 nhằm phục vụ người dân ở São Paulo, sau đó tiếp túc mở rộng sang những khu vực khác. Đến tháng 1 năm 2017, 99 đã nhận được tài trợ của DiDi, một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông tại Trung Quốc. Vào ngày 3 tháng 1 năm 2018, DiDi đã mua hoàn toàn phần còn lại của 99, biến 99 trở thành công ty khởi nghiệp trị giá hơn 1 tỷ USD đầu riên của Brazil.

 

Theo Topplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ