[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 viên ngọc trai có kích thước khủng nhất thế giới

31-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Ngọc trai đã được trân trọng hàng ngàn năm như một loại đá quý và là biểu tượng của sự may mắn và thịnh. Nhiều người cảm thấy rằng viên ngọc trai càng lớn càng tốt, cáng mang đến nhiều sự thịnh vượng và may mắn! Đây là top 5 viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới.

 

1. Pearl of Puerto

 

 

Ngọc trai Puerto là viên ngọc trai lớn nhất được biết đến trên thế giới. Mặc dù đã được tìm thấy vào năm 1996, viên ngọc trai này đã không được chia sẻ với thế giới cho đến gần một thập kỷ sau đó! Một người đánh cá Philippines tìm thấy và đã giấu nó trong một chiếc túi dưới gầm giường trong nhiều năm, xem đây như một lá bùa cầu may. Viên ngọc trai này nặng 34kg và dài đến 67cm.

 

2. Pearl of Lao Tzu

 

 

Pearl of Allah, còn được gọi là Pearl of Lao Tze (Lão Tử bảo châu) là một trong những viên ngọc trai tự nhiên lớn nhất thế giới, nó được tìm thấy vào thập niên 30 ở hòn đảo Palawan của Philippines, viên ngọc cân nặng 6,5 kg, trở thành báu vật của bộ tộc nơi đây. Viên ngọc còn có một truyền thuyết rằng Lão Tử (thế kỷ VI trước Công nguyên), triết gia Trung Hoa, người sáng lập Đạo giáo, đã chạm khắc một bùa hộ mệnh với ba khuôn mặt (Đức Phật, Khổng Tử và chính ông), sau đó nhét vào một con trai để nó biến bùa hộ mệnh này thành ngọc. Khi viên ngọc quá lớn, ông lại chuyển sang con trai khác cho đến khi chuyển vào loài trai lớn nhất, sò tai tượng…

 

3. Palawan Princess – Công chúa Palawan

 

 

Viên ngọc trai đáng kinh ngạc này được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Palawan của Philippines. Khu vực này được biết đến là nơi cư trú của loài trai khổng lồ, chắc chắn chiếm số lượng ngọc trai kỷ lục cao được tìm thấy ở đó! Công chúa Palawan là một viên ngọc trai baroque, có nghĩa là nó không có hình cầu hoặc thậm chí không có hình dạng, nhưng nó vẫn khá có giá trị!

 

4. Centaur Pearl – Ngọc trai Nhân Mã

 

 

Ngọc trai nhân mã, còn được gọi là Ngọc trai Danat Sheikha Fathima bint Mubarak, được cho là viên ngọc trai đá quý lớn nhất trên thế giới. Viên ngọc trai tuyệt đẹp có biệt danh hiện tại sau khi được đặt làm phần thân của một bức tượng nhân mã bằng vàng được trưng bày tại khách sạn Abu Dhabi. Hiện nay nó thường được gọi là Viên ngọc điêu khắc nhân mã.

 

5. Abalone Pearl

 

 

Dat Vi (Peter) Truong đã tìm thấy viên ngọc trai lạ thường này ngoài khơi bờ biển Mendocino, California, và nó là viên ngọc trai bào ngư lớn nhất thế giới! Mẫu vật này là một viên ngọc trai sừng, được đặt tên theo hình dạng móc câu độc đáo của nó. Viên ngọc trai được xem là rất hiếm vì bào ngư tương đối phổ biến, nhưng việc hình thành ngọc trai là điều cực kì hiếm thấy.

 

Theo topplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ