[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.10 Thành phố New York, New york, Hoa Kỳ

05-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Mệnh danh là thành phố không bao giờ ngủ, New York là thành phố hội tụ nhiều tinh hoa của Hoa Kỳ cũng như toàn thế giới.

 

 

 

Đến New York, du khách không nên quên ghé thăm tượng Nữ Thần T�� Do. Pho tượng được Pháp trao tặng Mỹ vào cuối thế kỷ 19, đặt tại cửa sông Hudson nhìn ra cảng New York, là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Mỹ và là một trong những hình ảnh đầu tiên được người nhập cư vào Mỹ nhìn thấy từ hướng đông. Bức tượng được trên bệ với tổng chiều cao là 93m, du khách có thể lựa chọn leo 154 bậc lên đỉnh vương miện để ngắm toàn cảnh thành phố New York hoặc đơn giản hơn là 1 chuyến du lịch ra thăm đảo bằng phà.

 

 

 

 

Tòa nhà Empire State là điểm dừng chân tiếp theo cho bất cứ du khách nào thích có cái nhìn toàn cảnh về thành phố New York. Được xây dựng năm 1930-1931, tòa nhà chọc trời này là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của New York, là bối cảnh thuộc hàng "sao" của vô số bộ phim kinh điển của Hollywood (với trên 250 phim được quay hoặc lấy bối cảnh tòa nhà này). Với 2 đài quan sát tại tầng 86 và 102 (tầng cao nhất) của tòa nhà, du khách hoàn toàn có thể phóng tầm mắt của mình sang New Jersey, Pennsylvania, Massachusetts và Connecticut trong 1 ngày đẹp với thời tiết tốt và tầm nhìn lý tưởng.

 

 

 

 

Với diện tích 340ha, khu Công Viên Trung Tâm bao gồm cả khu lâu đài Belvedere và vườn thú Trung Tâm, là một ốc đảo xanh mướt giữa lòng thành phố bêtông hóa với một rừng nhà chọc trời, là khoảng không gian xanh lớn nhất New York. Hầu như bất kỳ du khách nào đến với New York đều một lần đặt chân đến công viên nằm ở khu Manhattan hoa lệ này.

 

 

 

 

Là một khu phố ở Manhattan và có biệt danh "Giao lộ của thế giới", Times Square là một trong những nơi nổi tiếng và nhộn nhịp nhất thế giới với dòng người như không bao giờ ngưng chảy trong một rừng đèn sáng lấp lánh. Tại đây có khoảng 365.000 người mua sắm/ngày. Cạnh đó, khu phố kịch nghệ Broadway nổi tiếng thế giới khi quy tụ hơn 40 sân khấu hoành tráng thường xuyên trình diễn những vở nhạc kịch chất lượng cao...

 

 

 

 

Đại lộ số 5 là sự hòa quyện tuyệt hảo của những cửa hàng sang trọng và kiến trúc đầy khát vọng. Đây cũng là một trục đường quan trọng của trung tâm Manhattan và là một trong những biểu tượng về sự giàu có của New York. Theo nhiều du khách, nơi đây còn được mệnh danh là đại lộ thời trang quy tụ nhiều nhà thời trang nổi tiếng nhất thế giới này đã mang lại những niềm đam mê bất tận khi họ chìm đắm vào thế giới thời trang cao cấp nhất, dù đôi khi không thể mua được món hàng nào do giá cả cao ngất...

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ