[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.11 Thị trấn Zermatt, Thụy Sĩ

06-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Zermatt là một trong những khu du lịch trượt tuyết nổi tiếng nhất của Thụy Sỹ và vùng Alps nói chung. Vào những ngày cao điểm mùa Đông, thị trấn nhỏ bé này có tới hơn 20.000 khách du lịch.

 


 

 

Nằm trên độ cao 1.600m, Zermatt là một thị trấn nhỏ đặc trưng vùng núi Alps, lọt thỏm trong thung lũng. Cả thị trấn nhỏ không có nhà bê tông, không tháp cao tầng, chỉ có những căn nhà bằng gỗ rất xinh xắn thoai thoải theo sườn núi.

Cũng như rất nhiều thị trấn miền núi khác của Thụy Sỹ, Zermatt không cho phép các loại phương tiện cơ giới gây ô nhiễm hoạt động trong thị trấn, chỉ có thể đi tàu hoặc xe buýt công cộng để vào thị trấn ( nếu cố tình đi xe không có giấy phép đặc biệt vào thị trấn sẽ bị phạt ). Toàn bộ các phương tiện cơ giới công cộng trong thị trấn (taxi, xe buýt, trừ xe cứu thương, cứu hỏa, cảnh sát) đều chạy bằng ắc quy điện, đảm bảo không khói bụi, mùi hôi và cũng hạn chế tối đa tiếng ồn.

 

 

 

 

Với những khách du lịch phương xa muốn tận hưởng không khí nông thôn miền núi, Zermatt có những căn nhà lều bằng gỗ giữ nguyên kiểu truyền thống xinh xắn trải dài theo sườn núi.

Các mùa khác trong năm thuê phòng không khó, tuy nhiên nếu bạn đến đây vào mùa Đông, đặc biệt là mùa Giáng sinh và Năm mới thì nên đặt trước từ 4 đến 6 tháng. Bạn cũng cần lưu ý là hầu hết thời gian này khách sạn và nhà trọ không cho thuê lẻ theo ngày mà phải thuê cả tuần.

Có rất nhiều tuyến đường trượt ở Zermatt, từ những đường có độ dốc cao cho những người trượt chuyên nghiệp ưa cảm giác mạnh, đến những đường trượt thoai thoải cho những người mới tập.

 

 

 

 

Đối với dân leo núi chuyên nghiệp và những người ưa thích các môn thể thao ngoài trời, Zermatt nổi tiếng bởi có đỉnh Matterhorn danh tiếng, có hệ sinh thái và động thực vật phong phú, cũng như rất nhiều các tuyến đường dã ngoại tuyệt đẹp.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ