[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.15 Thành phố Cusco, Peru

10-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Khách du lịch tới Cusco đều vì đam mê khám phá Machu Picchu, một trong những kiệt tác kiến trúc cổ của thế giới, nhưng không chỉ có vậy, ở Cusco còn nhiều thứ hấp dẫn khác mà bạn không nên bỏ qua.

không nên bỏ qua.

 

 

Plaza de Armas (wiki)

 

Quảng trường Plaza de Armas là trung tâm lịch sử ở Cuzco. Quảng trường được xây vào thời Inca và được biết tới với tên gọi “quảng trường chiến binh”, và là trung tâm văn hóa trong đời sống của người Inca cổ đại. Nếu thành phố Cuzco được tạo hình dựa trên hình tượng con báo thì ở vị trí trái tim chính là quảng trường này. Thực dân Tây Ban Nha đã thu hẹp diện tích quảng trường và xây dựng trên đó 2 nhà thờ, nhà thờ Cathedral và nhà thờ La Compania. Du khách nên ghé thăm quảng trường ít nhất hai lần: một lần vào ban ngày và một lần vào ban đêm, du khách sẽ có một trải nghiệm khó quên khi ngắm quảng trường lúc đêm về, khi các ngọn đèn được bật sáng.

 

 

 

Sacsayhuaman (suggest-keywords.com)

Tọa lạc phía trên thành phố Cusco ở độ cao 3700m, Sacsayhuaman ngày nay được xem là một trong những trường thành vĩ đại nhất thế giới và được xem như “cái đầu” của con báo Inca (vật thiêng của đế chế Inca). Trường thành gồm 3 lớp tường được xây trên những cao độ khác nhau với nguyên liệu chính là đá vôi. Cấu trúc Zigzag của trường thành này làm liên tưởng đến hình ảnh hàm răng của con báo lớn.

 

 

 

Cusco Cathedral (gruesomeblog.com)

Nhà Thờ Cusco hay còn được biết tới với tên gọi Cathedral Basilica of the Assumption of the Virgin, công trình được khởi công năm 1559 và tốn gần một thế kỷ để hoàn thành. Thực dân Tây Ban Nha đã ép người Inca xây dựng nhà thờ trên nền một điện thờ cũ của Inca nhằm mục đích nhổ tận gốc rễ đức tin của dân bản địa. Tọa lạc tại Plaza de Armas, nhà thờ này là một trong những nhà thờ Thiên chúa giáo quan trọng nhất và cũng là nhân chứng cho quá khứ thuộc địa của Cusco.

 

 

 

 

Coricancha (wiki)

The Coricancha hay đền thờ thần mặt trời là ngôi đền quan trọng nhất của vương quốc Inca. Tường và sàn của ngôi đền này từng chất đầy vàng thỏi và đại điện cũng chứa đầy ắp các pho tượng bằng vàng. Thực dân Tây Ban Nha đã lục lọi và cướp phá ngôi đền thiêng này trước khi xây dựng trên móng của nó một nhà thờ theo trường phái Baroque. Các trận động đất lớn sau này đã phá hủy nhà thờ nhưng nền móng vẫn còn nguyên vẹn cho thấy trình độ khắc đá cực cao của người Inca cổ đại.

 

 

 

 

Barrio de San Blas (turismoencusco)

Với những khách du lịch đam mê mua sắm đồ lưu niệm và hàng thủ công mỹ nghệ thì Barrio de San Blas là một địa điểm không thể bỏ qua. Đặc trưng là những con phố hẹp chỉ phù hợp cho khách bộ hành, hai bên đường là một dãy các studio và cửa hàng cùng với quán bar và nhà hàng địa phương, Bario de San Blas cũng là nơi khách du lịch thường chọn để tận hưởng cuộc sống về đêm. Nếu bạn muốn có một nơi để ngắm toàn cảnh thành phố về đêm, nhà thờ xứ đạo Templo de San Blas- nhà thờ lâu đời nhất ở Cusco sẵn sàng chào đón bạn.

 

 

 

source: wiki

Một minh chứng cho kỹ năng chế tác đá bậc thầy của người Inca là con đường đá 12 góc nằm ở trung tâm khu Hatunrumiyoc, một con đường rải sỏi từ thời Inca được bảo quản cực tốt ở Cusco. Những hòn cuội được gắn kết với nhau cực chặt chẽ mà không dùng bất cứ vôi vữa nào. Nếu bạn muốn có một tấm hình tuyệt đẹp về con đường này thì lời khuyên dành cho bạn là hãy tới đây vào ban đêm.

 

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ