[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.16 Thành phố St.Petersburg, Nga

11-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Được ví như Paris của phương Đông, St. Petersburg là thành phố thu hút rất đông du khách bởi quá khứ lịch sử huy hoàng cũng như cảnh đẹp nơi đây.

 


 

Nguồn: St-petersburg.com

Chắc chắn nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết r��ng những mái vòm lớn của nhà thờ St. Isaac được làm bằng 100 kg vàng nguyên chất. Nhà thờ St. Isaac được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư Pháp Auguste de Montferrand và hoàn thành vào năm 1858. Tòa nhà màu xanh lá cây và màu trắng nằm ở phía trước nhà thờ chính là Cung điện Mùa đông, nơi ở của các Sa hoàng Nga từ năm 1732 đến năm 1917.

 

 

 

Nguồn: Wikipedia.

Được xây dựng hoàn thành vào năm 1725 dưới thời Peter Đại đế, Peterhof là một trong những cung điện được công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Được lấy cảm hứng từ cung điện Versailles của Pháp, Peterhof được ví là "Versailles của nước Nga" với rất nhiều những dinh thự nguy nga, vườn thượng uyển rộng rãi, vô số các bức tượng đồng, thác nước, vòi phun.

 

 

 

Nguồn: St.petersburg.com

Pháo đài Peter & Paul được Peter Đại đế xây dựng vào năm 1703 bên bờ bắc sông Neva nhằm bảo vệ lãnh địa trước khả năng tấn công của quân đội và thuỷ quân Thụy Điển lúc bấy giờ. Chính giữa pháo đài là nhà thờ Peter & Paul, nơi chôn cất các Sa hoàng từ Peter I đến Alexander III.

 

 

 

source: st.petersburg.com

Nhà thờ Spilled Blood hay còn gọi là Nhà thờ Phục Sinh của Chúa Kitô được xây dựng tại chính nơi Sa hoàng Alexander II đã tử vong trong một vụ ám sát năm 1881. Sau khi cuộc cách mạng Bolshevik nổ ra, nhà thờ rơi vào cảnh hoang phế. Sau hơn nửa thế kỷ bị bỏ hoang, Spilled Blood đã được khôi phục và mở lại trong năm 1997.

 

 

 

source: st.petersburg.com

Nhà thờ Hải quân St Nicholas là nơi tưởng niệm các anh hùng hải quân và các thủy thủ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Bên trong nhà thờ trưng bày những giai đoạn quan trọng trong lịch sử hải quân Nga.

 

 

 

Nguồn: Afamily

Nếu muốn ngắm nhìn toàn cảnh St. Petersburg, cách đơn giản nhất là du khách nên thuê một trong nhiều thuyền du lịch chạy thẳng trên dòng sông Neva. Tour du lịch đưa bạn đi qua tất cả 365 cây cầu của thành phố với điểm khởi đầu gần Nevsky Prospekt.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ