[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.21 Thị trấn Queenstown, New Zealand

16-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Thị trấn nghỉ dưỡng trên núi tại Đảo Nam của New Zealand này là thiên đường cho những ai thích phiêu lưu và là quê hương của môn nhảy bungee và đi thuyền phản lực.

Đảo Nam của New Zealand nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp và các môn thể thao mạo hiểm và trung tâm cho các hoạt động ngoài trời trong khu vực chính là Queenstown. Nằm giữa hồ nước dài nhất nước, Hồ Wakatipu, và ngọn núi Ben Lomond, Queenstown là một trong những thị trấn du lịch nổi tiếng nhất tại New Zealand. Thị trấn thu hút những người thích đi bộ đường dài, cắm trại, đi xe đạp leo núi, trượt tuyết và những người chỉ muốn đắm mình trong vẻ đẹp tự nhiên diệu kỳ của New Zealand.
 
Thị trấn nằm ở phía nam nên có khí hậu đại dương vô cùng dễ chịu. Từ tháng 5 đến tháng 8, tuyết sẽ phủ trắng các đỉnh núi xung quanh thành phố. Những người trượt tuyết, trượt tuyết trên ván và những người đam mê các môn thể thao mùa đông thường kéo đến thị trấn vì đây là nơi có những sườn dốc tuyệt vời nhất của đất nước. Vào mùa hè, Queenstown có nhiệt độ trung bình khá dễ chịu là 77 F (25 C). Mặc dù ban đêm khá lạnh nhưng thời gian ban ngày dài sẽ cho phép du khách tận hưởng tối đa khung cảnh tuyệt vời của khu vực khi đi bộ đường dài hay đạp xe leo núi.

 

 

 

 

Tàu TSS Earnslaw 

 

 

Trang trại Walter Peak High Country 


 Du khách có thể tìm thấy các hoạt động ngoài trời ngay bên rìa thị trấn với nhiều địa điểm có thể đi bộ đến nơi. Du ngoạn Hồ Wakatipu trên Tàu thủy TSS Earnslaw lịch sử, sau đó dừng chân tại Trang trại Walter Peak High Country để có được trải nghiệm về một trang trại truyền thống. Đi Cáp treo Skyline lên Bob’s Peak để ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp của thị trấn và một số đường mòn đi bộ đẹp nhất tại khu Hồ Wakatipu.

 

 

 

 

Cầu treo Kawarau 

 

 

Thuyền phản lực Shotover 


 Ngành thể thao mạo hiểm tại Queenstown đã đạt đẳng cấp thế giới và khu vực này nổi tiếng với vai trò tiên phong trong nhiều môn thể thao phổ biến. Hãy lao mình từ độ cao 141 foot (43 mét) trên sàn nhảy bungee thương mại đầu tiên trên thế giới của Cầu treo Kawarau hoặc thử vượt Sông Shotover trên Shotover Jet, một trải nghiệm thuyền phản lực đúng nghĩa.

 

 

 

 

Cầu tàu Steamer
 
 

Trung tâm Queenstown sở hữu nền văn hóa trẻ trung, năng động của một thị trấn nghỉ dưỡng với nhiều quán bar, nhà hàng và khách sạn. Hãy thưởng thức bữa tối cùng đồ ăn và rượu vang của địa phương tại khu giải trí Cầu tàu Steamer hoặc chuẩn bị sẵn đồ dã ngoại và đến Vườn Queenstown thoáng đãng.
 
Queenstown có nhiều hãng và công ty cho thuê vật dụng để giúp du khách trang bị cho hành trình trượt tuyết hay đi bộ của mình. Nằm tại phía tây nam Đảo Nam của New Zealand, du khách có thể đi máy bay, xe buýt hoặc xe hơi đến thị trấn. Dịch vụ cho thuê xe tại đây cũng rất phổ biến. Mặc dù Queenstown là điểm đến thu hút suốt cả năm nhưng du khách thường kéo đến rất đông vào mùa tuyết rơi và các nhà nghỉ có thể được đặt phòng hết từ sớm trong thời gian này.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ