[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.39 Thành phố Sharm El Sheikh, Ai Cập

04-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Những người du lịch 1 mình, các cặp đôi hay theo gia đình đều sẽ yêu thích Sharm el Sheikh vì sự hòa trộn giữa phong cảnh và các dịch vụ du lịch thú vị nơi đây.

Sharm el Sheikh nằm cách 300 dặm (483 km) về phía Nam của Amman và 240 dặm (386 km) về phía Đông Nam của thủ đô Cairo, Ai Cập.

 

 

Bãi biển Montaza (nguồn: pinterest)

Nếu bạn yêu thích du lịch biển và đi dạo để tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành, thì bãi biền Montazah hay Rehana ở Sharm El Sheikh là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Ngoài ra bãi biển Vịnh Naama hay bãi biển Hadaba cũng là những lựa chọn không tồi.

 

 

Lặn biển ở rặng san hô Jackson (nguồn: pinterest)

Các công viên hải dương ở Sharm El Sheikh, nơi trưng bày và nuôi dưỡng nhiều loài sinh vật sống dưới lòng biển nơi đây cũng là 1 điểm đến tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua, và nếu là 1 người đam mê môn lặn biển, sao bạn không thử thuê 1 chuyến lặn biển khám phá sinh vật cũng như quần thể san hô kỳ thú ở Rặng San Hô Jackson.

 

 

Công viên quốc gia Ras Mohammed (nguồn: tripadvisor)

Ở Sharm El Sheikh, bên cạnh các công viên trong thành phố, du khách có thể ghé thăm 1 số khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã, nơi họ có thể chiêm ngưỡng những giống động thực vật độc đáo trong khu vực. 1 chuyến đi bộ dọc theo công viên quốc gia Ras Mohammed, tận hưởng sự thích thú khi hòa mình vào thiên nhiên, tạm thời tránh xa chốn thành thị xem ra cũng là 1 trải nghiệm đáng để thử lắm chứ.

Khu Bảo Tồn Nagq là 1 trong những công viên và vườn thảo mộc nổi tiếng nhất trong thành phố, là nơi mà những du khách viếng thăm thường tìm tới để tạm lánh khỏi thế giới xô bồ, hòa mình vào thiên nhiên, cây cỏ.

 

 

Chơi golf ở sân gôn Sharm El Sheikh (nguồn: sunseekergolf)

Và sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập đến những thú vui giải trí ở Sharm El Sheikh, hãy ghé qua sân gôn Sharm El Sheikh, thuê dụng cụ và làm vài cú đánh ngoạn mục dọc theo sân, và sau đó, hãy thử kết thúc 1 ngày bằng việc ghé 1 quán bar hay hộp đêm nào đó, gọi vài ly và nhâm nhi, tán chuyện cùng bè bạn, kết thúc 1 ngày du lịch tuyệt vời ở Sharm El Sheikh.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ