[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.8 Thành phố Paris, Pháp

03-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Thường được gọi bằng biệt danh như "thành phố tình yêu" và "kinh đô ánh sáng" Paris bây giờ là một trong những khu trung tâm đầu tiên thế giới mê hoặc các doanh nghiệp, thời trang, giải trí, văn hóa nghệ thuật và văn hóa. Khi đề cập đến Paris sẽ gợi lên trong khách tham quan hình ảnh một thành phố nổi tiếng với những viện bảo tàng và các nhà thờ trong thành phố.

 

 

 

Nhắc đến Paris trước tiên phải kể đến tháp Eiffel - một trong những công trình kiến trúc lừng danh nhất toàn cầu. Nó cũng là điểm thu hút khách du lịch nhất thế giới. Tháp là một công trình kiến trúc bằng sắt nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, đô thị Paris. Vốn có tên nguyên thủy là Tháp 300 mét (Tour de 300 mètres), công trình được xây dựng nhân trưng bày thế giới năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm cách mạng Pháp. Từ trên đỉnh tháp, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn toàn cảnh Paris hoa lệ trong phạm vi 40 dặm hay thưởng thức những món ăn ngon được phục vụ tại 2 nhà hàng được xây dựng bên trong tòa tháp đồ sộ này.

 

 

 

 

Nếu là người đam mê nghệ thuật thì Louvre là lựa chọn đúng đắn tiếp theo cho bạn. Là bảo tàng đứng đầu danh sách những viện bảo tàng thu hút khách nhiều nhất trên thế giới, bảo tàng Louvre nằm ở lâu đài Louvre mang hình dáng của một kim tự tháp sao thủy nổi bật ngay từ lối vào. Với bộ sưu tập hơn 1 triệu tác phẩm, bảo tàng Louvre tự hào sở hữu một số tác phẩm nghệ thuật lừng danh nhất thế giới như "Mona Lisa" của Leonardo da Vinci, "Dying Slave" của Michelangelo và bức tượng Hy Lạp, "Venus" của Milo. Các trưng bày lừng danh khác bao gồm những căn hộ xa hoa của Napoleon III, Bộ luật xa xưa của Hammurabi, cổ vật Ai Cập và những bức tranh của các bậc thầy như Rembrandt và Rubens.

 

 

 

 

Là 1 trong những điểm du lịch nổi danh nhất ở Paris, Khải Hoàn Môn được xây dựng vào năm 1806 để tưởng niệm những trận chiến khải hoàn của Napoleon Bonaparte. Nó cao 50m và rộng 45m, Khải Hoàn Môn có kiến trúc không đơn giản với những bức phù điêu mô tả các trận thắng và khắc tên những người đã hi sinh cho hoàng đế. Bên dưới cổng vòm là lăng tẩm đội viên vô danh từ chiến tranh thế giới thứ nhất.

 

 

 

 

Nếu đến Paris mà chưa viếng thăm nhà thờ nổi tiếng trên thế giới Notre Dame thì cũng coi như là chưa tới. Cao hơn 120m với 2 tòa tháp đồng thời và một ngọn tháp, nhà thờ kỳ diệu này được coi là một công trình điển hình của kiến trúc Gothic Pháp. Một tour du lịch tham quan tuyệt tác có từ thế kỷ 13 này sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng những cửa sổ hoa hồng chạm khắc theo phong cách Gothic đầy cảm hứng, các tác phẩm điêu khắc đẹp và một bộ sưu tập các di tích.

 

 

 

 

Sacre-Coeur là một trong những điểm ấn tượng nhất ở Paris, Sacre-Coeur là nhà thờ mái vòm màu trắng nổi trội Sacre-Coeur. Nằm ở cao điểm nhất của thành phố trên đồi Montmartre, nhà thờ vô cùng đẹp này đã mê hoặc nhiều khách tham quan mỗi năm bằng kiến trúc đá hoa cương và nội thất vô cùng đẹp của nó. Khách tham quan đến nhà thờ sẽ có một tầm nhìn vô cùng đẹp qua những khung cửa sổ khảm vàng và còn được chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ lớn nhất thế giới.

 

 

 

 

Trong tiếng Anh nó có ý nghĩa là vườn Luxembourg, công viên công cộng này là công viên lớn thứ 2 ở Paris. Khách tham quan có thể dã ngoại ở đây hoặc đi dạo nhàn nhã giữa bãi cỏ đẹp trong khu vườn chính và khu vườn cây ăn trái được điểm tô bằng có rất nhiều bức tượng văn hóa nghệ thuật và đài phun nước. Công viên cũng là nơi dành cho thể thao với những con đường chạy bộ, sân tennis, những thiết bị tập thể dục công cộng. Trẻ em có thể chơi trong sân chơi lớn, đi xe ngựa, xem một tiết mục múa rối và chơi thuyền mô hình trong ao.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ