Check in Việt Nam (P.129): Vương quốc vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang

29-06-2020

Lục Ngạn là một huyện thuộc tỉnh Bắc Giang nổi tiếng cả nước với đặc sản vải thiều mà không vùng đất nào có được.

 

Đặc sản vải thiều Lục Ngạn- Bắc Giang

 

Vải thiều Lục Ngạn khi chín có màu đỏ tươi, hạt nhỏ, cùi dày, ngọt sắc và giàu chất dinh dưỡng. Quả vải nơi đây to hơn và có hương vị đặc trưng khác hẳn vải thiều ở những vùng đất khác.

 

Cùi bên trong quả vải thiều là một nguồn chứa vitamin C tuyệt vời (vitamin C trong quả vải chống oxy hóa hơn chanh và cam), một ly nước vải chứa tới 136 mg (226% lượng khẩu phần ăn hàng ngày). Cung cấp polyphenol tuyệt vời cũng như các chất dinh dưỡng khác (sắt, kali, đồng, mangan) là những thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất và lưu thông máu.

Trong quả vải thiều có chứa chất flavonoid và chất chống oxy hoá giúp bảo vệ khỏi các loại ung thư khác nhau cũng như các bệnh thoái hóa. Vải thiều cung cấp một nguồn chất xơ tuyệt vời và Vitamin B là chất tăng cường sự trao đổi chất.

 

Nông dân Bắc Giang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch vải thiều.

 

Hiện nay, vải thiều Lục Ngạn đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Thời vụ thu hoạch vải thiều vào khoảng tháng 3, tháng tư âm lịch hàng năm. Vải thiều Lục Ngạn được xuất khẩu sang Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Australia,… và phân phối vào thị trường miền Nam, đến tận Cà Mau là vùng đất cuối cùng của tổ quốc.

 

Thủ phủ vải thiều Lục Ngạn

Trung tâm Top Việt Nam (tổng hợp, nguồn hình internet)

Link: http://topplus.vn/tin-tuc/am-thuc/check-in-viet-nam-p-129-vuong-quoc-vai-thieu-luc-ngan-bac-giang

 


Theo Topplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ