Check in Việt Nam (P.173): Thịt heo nướng ống tre – Nghệ thuật ẩm thực của người dân Tây Bắc

26-08-2020

(VietTop) Không biết từ bao giờ, ống tre đã được người dân sống ở miền Tây Bắc sử dụng để nấu nướng các món ăn, thức uống. Dần dần, ống tre đã góp phần giúp cho nền ẩm thực Tây Bắc trở nên phong phú và độc đáo hơn.

 

Một món đặc sản Tây Bắc không thể bỏ qua là thịt heo nướng ống tre. Ảnh: Gia Huwas‎

 

Không chỉ nấu cơm trong ống tre, mà nó còn có thể dùng để nướng các loại thịt cá mà ngon nhất phải kể đến món thịt heo nướng cực hấp dẫn. Khi chế biến món đặc sản Tây Bắc này, dù không cần phải quá cầu kỳ nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhạy bén của người “đầu bếp”.

 

 

Chế biến món đặc sản Tây Bắc này không cần phải quá cầu kỳ nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ. Ảnh: bamboo

 

Điểm tạo nên khác biệt của thịt nướng ống tre đó là sự mềm, ngọt của miếng thịt khi ăn. Cũng là thịt heo đó, cũng cách ngâm tẩm gia vị như thế, nhưng nếu dùng que tre xiên thịt rồi đưa lên bếp nướng, lại cho ta một vị ngon khó có thể chối từ.


Trung tâm Top Việt Nam (tổng hợp, nguồn hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ