Chùa Hương: Bầu trời nơi cảnh bụt

14-10-2013

"Hành trình quảng bá những điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam" khởi đầu với danh thắng được Chu Mạnh Trinh miêu tả trong bốn chữ "Bầu trời cảnh bụt" - Chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội)


Chùa Hương là cách nói dân gian, thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo, gồm hàng chục ngôi đền thờ thần, chùa, đình… Lễ hội chùa Hương cũng là "Lễ hội Phật giáo hàng năm có thời gian dài nhất Việt Nam” từ đầu tháng Giêng đến tháng ba âm lịch hàng năm.

Gác chuông chùa Thiên Trù, một trong những biểu tượng của chùa Hương

Khu di dích danh thắng Hương Sơn trải dài trên 3 tuyến: Hương Tích là tuyến chính đi qua nhiều di tích, danh lam thắng cảnh như: chùa Thiên Trù, chùa động Tiên Sơn, chùa Gi���i Oan, đền Cửa Võng và sau cùng là chùa động Hương Tích. Tuyến 2 là Tuyết Sơn: tuyến này có núi Thuyền Rồng, núi Con Phượng… chùa Bảo Đài, chùa động Tuyết Sơn… Tuyến thứ 3 là Long Vân: đi thăm đền Trình, chùa Long Vân, động Long Vân, chùa Cây Khế… và đặc biệt tham quan hang Sũng Sàm, một di chỉ khảo cổ quý chưa được khai quật.
Hành hương trên suối Yến

Điểm đến chính của khách hành hương là chùa Thiên Trù và động Hương Tích, vì nơi này là hai điểm tâm linh sáng chói và cũng là hai thắng tích độc đáo, tuyệt vời nhất của tổng thể danh lam thắng cảnh chùa Hương.
Chùa Thiên Trù

Động Hương Tích

Hành trình quảng bá những điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam
Phong Trúc - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục

Bản quyền bài viết thuộc về Vietkings. Vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin này.


Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ