Hành trình tìm kiếm và quảng bá Đặc sản Việt Nam 2020 - Đề cử 22: Thủy sản khô Phan Thiết (Bình Thuận)

06-08-2020

(TOPVIETNAM - VIETKINGS) Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vốn nổi tiếng với nghề đánh bắt và chế biến thủy hải sản. Nghề làm khô cá cũng ra đời từ lâu, thơm ngon nức tiếng xa gần.

 

Phan Thiết có nguồn cá tươi dồi dào làm khô cá.

 

Thủy sản khô là những món ăn nổi tiếng của người miền biển Phan Thiết mà chắc chắn thực khách khi đã thưởng thức rồi sẽ không thể nào quên được. Với chủng loại sản phẩm đa dạng, từ sản phẩm phải gia nhiệt đến sản phẩm ăn liền như cá mai xẻ tẩm nướng, cá chỉ xẻ tấm nướng, mực khô,…với mong muốn mang hương vị biển đến mọi nơi, góp phần vào bữa cơm của gia đình Việt, đồng thời quảng bá nét văn hóa ẩm thực của Việt Nam ra thế giới.

 

 

Các dàn phơi cá dưới ánh nắng mặt trời.

 

Nguồn nguyên liệu khai thác từ các vùng biển trên cả nước, chế biến tại Bình Thuận, trải qua các công như làm sạch, xẻ bướm, phơi sấy hoặc nướng cán theo quy trình khép kín, vừa giữ được hương vị tự nhiên, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Cá mai xẻ tẩm

 

 

Gỏi cá mai

 

Cá chỉ vàng xẻ tẩm

 

 

Giá trung bình một số sản phẩm thủy sản khô:

- Cá mai xẻ tẩm nướng: 152.000 đ/gói 300gr

- Cá chỉ xẻ tẩm nướng: 99.000 đ/gói 200gr

- Mực khô: 1.000.000 đ/kg

Nguồn: Bài viết do địa phương cung cấp

 

Trung tâm Top Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ