Ngày hội văn hóa - ẩm thực quốc tế tại Đà Nẵng

26-04-2013

Trung tâm tổ chức sự kiện và lễ hội Đà Nẵng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cùng một số đơn vị thực hiện.

Ngày hội diễn ra từ ngày 27 đến 30-4 tại khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp (46 Bạch Đằng, Đà Nẵng), nhằm giới thiệu cho người dân và du khách biết đến những nét đẹp văn hóa và ẩm thực đặc trưng của các quốc gia tham gia thi pháo hoa (Mỹ, Nga, Nhật, Ý và Việt Nam).

Điểm nhấn của ngày hội chính là những gian hàng được thiết kế đẹp mắt, độc đáo làm nổi bật hình ảnh văn hóa của các quốc gia và cũng là nơi chế biến, trưng bày, giới thiệu các món ăn truyền thống, đặc trưng của 5 nước tham dự cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013. Các món ăn của 5 gian hàng sẽ được các khách sạn, nhà hàng và các đơn vị dịch vụ đạt chuẩn thực hiện.

Bên cạnh đó, ngày hội còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác như: Trà đạo, nghệ thuật gấp giấy Origami, viết thư pháp, tranh cát, tranh đá, triển lãm ảnh "Sương Sapa” của tác giả Trần Phước Chính, không gian "Đà Nẵng-Thành phố tôi yêu”. Hằng đêm sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn trang phục truyền thống các nước; các cuộc thi nhỏ như: Đà Nẵng - Những điều thú vị; thi ăn nhanh, uống bia nhanh, trình diễn bartender sẽ tạo nên sự sôi nổi, hứng khởi cho ngày hội.

Nguồn: Cổng thông tin du lịch TP. Đà Nẵng

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ