Top 5 điểm lạnh tự nhiên thu hút khách tham quan ở Việt Nam (P.1): Cao nguyên Sa Pa (Lào Cai)

06-12-2016

(Kỷ lục) - Sa Pa là một thị trấn vùng cao, khu nghỉ mát nổi tiếng thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Phong cảnh thiên nhiên của Sa Pa được kết hợp với sức sáng tạo của con người cùng với địa hình đồi núi, màu xanh của rừng, như bức tranh có sự sắp xếp theo một bố cục hài hòa, tạo nên một vùng có nhiều cảnh sắc thơ mộng hấp dẫn.

 

Tuy nằm ở miền Bắc Việt Nam, lẽ ra phải mang khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nhưng do nằm ở địa hình cao và gần chí tuyến nên Sa Pa có khí hậu cận nhiệt đới ẩmôn đới, không khí mát mẻ quanh năm. Vào mùa hè, thời tiết ở thị trấn một ngày như là có đủ bốn mùa: buổi sáng là tiết trời mùa xuân, buổi trưa tiết trời như vào hạ, có nắng, không khí dịu mát, buổi chiều mây và sương rơi xuống tạo cảm giác lành lạnh như trời thu và ban đêm là cái rét của mùa đông

 

 

Chìm trong làn mây bồng bềnh, thị trấn Sa Pa trở nên huyền ảo, bí ẩn gợi trí tò mò cho du khách. Vẽ lên một phong cảnh thơ mộng, sơn thủy hữu tình.

 

 

Những dãy núi cao hùng vĩ, những bản làng nằm nép mình dưới các thung lũng, từng dãy ruộng bậc thang nối đuôi nhau chạy dọc tới chân trời xa. Nằm ở độ cao trung bình khoảng 1600m so với mặt nước biển, Sa Pa được biết đến không chỉ bởi thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng mà còn bởi sự đa dạng bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em sống ở trên mảnh đất này.

 

 

Nhiệt độ không khí trung bình năm của Sa Pa là 15 °C, nhiệt độ cao nhất mùa hè là 25 độ C, mùa đông có thể dưới 0 độ C và có tuyết rơi. Rất nhiều du khách đến Sa Pa vào mùa lạnh để ngắm tuyết rơi và cảm nhận sự khác biệt của xứ sở nhiệt đới trong cái lạnh của tuyết trắng.

Sa Pa có nhiều cảnh đẹp tự nhiên như thác Bạc cao khoảng 200 m, cầu Mây là một di tích lịch sử của người dân tộc, cổng Trời là điểm cao nhất mà đường bộ có thể đi tới để đứng ngắm đỉnh Phan Xi Păng, rừng Trúc, động Tả Phìn, bãi đá cổ Sa Pa nằm trong thung lũng Mường Hoa. Hàm Rồng là nơi trồng rất nhiều loại hoa, màu sắc sặc sỡ và được trồng theo từng khuôn viên. Ở nơi đây cũng có vườn lan với nhiều loại hoa quý hiếm.


Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ