Top 5 điểm lạnh tự nhiên thú vị thu hút khách du lịch ở Việt Nam (P.4): Bà Nà (Đà Nẵng)

09-12-2016

(Kỷ lục) - Núi Bà Nà là một trong những núi đẹp nhất Đà Nẵng cùng với núi Ngũ Hành Sơn và núi Sơn Trà. Bà Nà còn được coi là “lá phổi xanh”, là “hòn ngọc quý” về khí hậu mà thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng.

Cùng với Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà, Bà Nà là một trong nh���ng ngọn núi đẹp nhất Đà Nẵng. Rặng núi này có chế độ khí hậu ôn hòa với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 15-200C, cao nhất chỉ đến 22 – 250C, về đêm khoảng 15 – 170C. Điểm khác biệt ở Bà Nà so với các điểm du lịch khác là một ngày có 4 mùa riêng biệt: Buổi sáng tiết xuân, buổi trưa vào hạ, buổi chiều se se sang thu và đêm về lạnh giá như giữa Đông.

 

 

Khu nghỉ dưỡng ở Bà Nà đã được thiết lập từ đầu thế kỷ 20, nhưng bị lãng quên trong nửa thế kỷ do chiến tranh. Đến những năm 2000, Bà Nà mới được "đánh thức” trở lại để trở thành điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng của miền Trung.

 

 

Du khách có thể vui chơi thỏa thích với hàng trăm trò chơi thú vị trong Fantasy Park. Đây là một trong 5 khu vui chơi trong nhà lớn nhất châu Á được thiết kế và xây dựng dựa theo cuốn tiểu thuyết Hành trình vào trung tâm trái đất và Hai vạn dăm dưới biển của nhà văn người Pháp Jules Verne.

 

 

Năm 1986, Bà Nà đã được Chính phủ công nhận là khu dự trữ thiên nhiên, đối tượng bảo vệ và là rừng nhiệt đới gồm nhiều loại động thực vật quý hiếm cần được bảo vệ như trầm hươnggụ lậusến mặtthông chàngtrĩ saogấu đen châu Ávượn má hung... Bà Nà có nhiều khu rừng nguyên sinh được phân bổ theo các sườn dốc khá hiểm trở. 


Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ