Top 5 Hồ thiên nhiên đẹp thơ mộng tại Việt Nam (P.5): Hồ Lắk ( Đắk Lắk)

04-01-2017

(Kỷ lục) - Hồ Lắk là một hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đăk Lăk và lớn thứ hai Việt Nam sau Hồ Ba Bể. Xung quanh hồ có những dãy núi lớn được bao phủ bởi các cánh rừng nguyên sinh. Buôn Jun, một buôn làng nổi tiếng của người M'Nông, nằm cạnh hồ này. Xung quanh hồ còn có những kiến trúc lịch sử như biệt điện của hoàng đế Bảo Đại, nhà dài của người M'Nông.

Hồ Lắk dài uốn khúc hệt như một dải lụa thiên thanh bao quanh thị trấn Lạc Thiện vừa hoang dã vừa yên bình. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đắk Lắk.

 

 

Nước hồ trong xanh, mặt hồ phẳng lặng in bóng rừng thông trên các ngọn đồi ven hồ. Xung quanh hồ có những dãy núi lớn được bảo phủ bởi các cánh rừng nguyên sinh, đồng thời có những kiến trúc lịch sử như biệt điện của hoàng đế Bảo Đại, nhà dài của người M’Nông càng làm cho cảnh hồ thêm quyến rũ.

 

 

Về mùa mưa, hàng trăm con suối, ngọn thác đổ nước về làm cho mặt hồ rộng thêm, sóng cồn lên như biển và dâng ngập hết cả các cánh đồng cỏ xung quanh. Ra xa, nước sâu hơn là nơi ngự trị của các loài sen, súng, che kín một dải dài trên mặt nước làm cho cảnh hồ thêm thơ mộng. Du khách thường chọn thời điểm buổi chiều để tham quan hồ Lắk. Sắc vàng của nắng trải trên mặt hồ mênh mông rồi chuyển sang màu tím khi hoàng hôn xuống dần tạo nên một ấn tượng khó quên trước vẻ đẹp huyền ảo của thiên nhiên.


Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ