Top 5 thác nước đẹp hùng vĩ gắn với nhiều huyền thoại thú vị của Việt Nam (P.2): Cụm thác Gia Long – Dray Sap –Trinh Nữ (Đăk Nông)

16-01-2017

(Topplus) - Gia Long – Đray Nur –Trinh Nữ là cụm 3 dòng thác đẹp mơ màng của núi rừng Tây Nguyên

 

 

Thác Gia Longnằm ở xã Đăk Sôr, huyện Krông Nô là thác thượng nguồn. Sở dĩ thác có tên là Gia Long vì ngày xưa vua Gia Long qua đây đã nghỉ lại đêm bên thác. Thác Gia Long cao 50m đổ nước xuống sông Sêrêpôk. Tại đây có hồ tắm Tiên được khu rừng xanh quanh thác ôm gọn. Đây là khu du lịch khám phá, trải nghiệm thật thú vị.

 

 

Thác Dray SapTheo tiếng Ê Đê, Đray Sáp nghĩa là thác khói. Theo lời giải thích của người dân nơi đây, sở dĩ thác có tên như vậy vì nó gắn liền với truyền thuyết nàng H’mi xinh đẹp khi đang ngồi tự tình với người yêu bên con thác thì bị quái vật nuốt chửng, biến thành những cột khói khổng lồ, còn chàng người yêu ngày đêm ngồi bên bờ suối than khóc nàng đã biến thành một gốc cây lớn vươn cánh tay lên trời và cắm sâu vào ghềnh đá. Có thể nói đây là ngọn thác đẹp và hùng vĩ nhất Tây Nguyên.

 

 

Thác Trinh NữThác này nằm ở huyện Cư Jút, giữa một vùng thiên nhiên đẹp thơ mộng. Thác Trinh Nữ thơ mộng, nhẹ nhàng ẩn mình dưới những phiến đá ngầm. Thác mang tên Trinh Nữ vì bắt nguồn từ câu chuyện tình đẫm lệ: có một người con gái vì tình duyên trắc trở nên đã quyên sinh theo dòng nước bạc với bao nỗi buồn đau. Cảm thương cho số phận của nàng, người ta đặt tên thác là Trinh Nữ. Đến với thác Trinh Nữ, du khách có thể nghỉ lại đêm trong những căn nhà nhỏ theo kiểu nhà truyền thống ở Tây Nguyên.

 

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ