image not found

Tết Hàn thực với món bánh trôi, bánh chay khắp mọi miền đất nước

23-03-2012

Cùng là "bảy nổi, ba chìm" nhưng món bánh trôi, bánh chay trong dịp Tết Hàn thực của người Việt Nam lại có những sự khác lạ khi qua các vùng miền...

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  Thanh trà mùa viêm nhiệt

  23-03-2012

  Hằng năm, cứ vào đầu mùa nắng dữ, khoảng sau tết Nguyên đán là khu vực xã Đông Thành (huyện Bình Minh, Vĩnh Long) vào mùa thanh trà. Bấy giờ, những trái thanh trà được người dân nơi đây treo bán dọc theo quốc lộ 54, dài ra tận đoạn đường dẫn lên cầu Cần Thơ.

 • image not found

  Về Châu Đốc ăn bún nước kèn

  23-03-2012

  Về miền Tây Nam bộ, du khách thích ăn bún có nhiều lựa chọn như món bún bì, bún chả giò, bún thịt nướng, bún cà ri, bún gỏi dà..., trong đó, món được nhiều người ưa thích nhất có lẽ là bún nước lèo của bà con Khmer. Những món này, có thể thưởng thức bất kỳ ở đâu khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng muốn ăn bún nước kèn thì phải đến Châu Đốc (An Giang) mới có.

 • image not found

  Một lần thăm chùa Xiêm Cán ở Bạc Liêu

  21-03-2012

  Chỉ có vỏn vẹn chưa đầy 1 ngày lưu lại Bạc Liêu, chúng tôi cảm thấy thật may mắn khi vẫn kịp chiêm ngưỡng công trình kiến trúc tuyệt đẹp của Khmer - chùa Xiêm Cán.

 • image not found

  Hồ Gươm lung linh trên trang mạng quốc tế

  20-03-2012

  Hồ Gươm hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm - tên đặt theo truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả gươm báu cho Rùa thần - đẹp lung linh trên trang mạng quốc tế Corbis.com.

 • image not found

  Bên cầu Hiền Lương

  20-03-2012

  Từ dãy Trường Sơn hùng vĩ, nơi giáp biên hai nước Việt - Lào có hai dòng sông đổ về hai hướng ngược chiều nhau; sông Sê-Băng-Hiêng chảy theo hướng tây sang Lào, sông Bến Hải chảy về phía mặt trời mọc, đi qua tỉnh Quảng Trị để ra biển Đông. Sông Bến Hải còn có phụ lưu là sông Sa Lung hòa dòng chảy trước khi gặp quốc lộ 1A với cây cầu Hiền Lương nối hai bờ nam bắc.

 • image not found

  Về thăm chợ nổi Long Xuyên

  20-03-2012

  Lớn, nhỏ khác nhau tùy vị trí giao thông và quy mô mua bán hàng hóa nhưng lề lối giao tiếp và hình ảnh sinh hoạt ở các chợ nổi miền Tây đều giống nhau. Chợ nổi Long Xuyên thuộc loại nhỏ so với các “tên tuổi” được dân du lịch chú ý như Phụng Hiệp, Cái Răng, Phong Điền... nhưng không vì thế mà kém hấp dẫn dối với khách tham quan.

 • image not found

  Chùa Cò ở Trà Vinh

  20-03-2012

  Trà Vinh nằm giữa hai con sông lớn là Cổ Chiên - một nhánh của sông Tiền và sông Bac Sac - một nhánh của sông Hậu. Đây là một trong hai tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long có nhiều người dân tộc Khmer sinh sống. Người Khmer rất sùng đạo Phật. Khắp các làng xã, phum, sóc ở Trà Vinh đều có chùa chiền; trong đó có những ngôi chùa nổi tiếng với đặc điểm riêng.

 • image not found

  Mắm nhum Côn Đảo

  19-03-2012

  Đến với Côn Đảo, ngoài các loại hải sản, du khách còn thích thú với món ăn độc đáo, lạ miệng, đó là mắm nhum. Người dân Côn Đảo vẫn thường gọi loại gia vị này là “mắm quý tộc”.

 • image not found

  Thăm những tảng đá đen huyền bí ở Quảng Nam

  19-03-2012

  Huyện núi Núi Thành (Quảng Nam) không chỉ mê hoặc lòng người với danh xưng "núi gặp biển" mà còn huyền bí với những tảng đá đen nhiều hình dáng co cụm thành bàn tay, hay ngọn thác uốn cong hình chữ Z.

Trang 147 của 152 trang (1520 bài)Đầu<...146147148149150...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ