image not found

Ngọt ngào vị quê trong bánh lót xứ Thanh

14-03-2012

Lên thăm vùng núi xứ Thanh những ngày mưa dầm mà được thưởng thức món bánh lót dân dã thì xem như đã được tận hưởng gần hết mùi vị đặc trưng của nơi đây. Bánh thường được các mẹ làm vào những dịp nông nhàn để thay đổi khẩu vị.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
VQG Phong Nha
 • image not found

  Khô cá kèo, đặc sản miền Nam

  14-03-2012

  Cá kèo là giống cá chỉ thấy ở miền Nam, vùng nước lợ hạ nguồn sông Cửu Long. Cá kèo để nguyên con tẩm muối ớt rồi đem nướng hoặc chiên giòn, chấm mắm me là món nhậu khoái khẩu. Lẩu cá kèo ăn với đọt rán, bông so đũa, rau nhút… cũng không chê vào đâu được.

 • image not found

  Chả nướng Chợ Gạo

  14-03-2012

  Như những vùng đất khác của đồng bằng sông Cửu Long, Chợ Gạo cũng có những món ăn nổi tiếng, nhưng phổ biến hơn cả là món chả nướng. Người dân vùng này thường làm món chả nướng vào dịp giỗ chạp, lễ tết.

 • image not found

  Món kiến chiên giòn của người Ca Dong

  14-03-2012

  Với cộng đồng người dân tộc Ca Dong ở các huyện miền núi Quảng Ngãi, từ bao đời nay kiến và trứng kiến là món ăn ngon. Món này người Ca Dong chỉ mời những ai là khách quý.

 • image not found

  Chùa Hương mừng Khánh đản Bồ Tát Quan Thế Âm 2012

  14-03-2012

  Hàng năm cứ vào ngày 19.2 (âm lịch), các chư tăng ni, Phật tử Chùa Hương lại tưng bừng tổ chức một mùa Khánh đản kính mừng để kính dâng lên Bồ Tát Quan Thế Âm, mừng ngày hiện diện của Đức Quan Thế Âm sắc tích tu hành tại Chùa Hương.

 • image not found

  Động Mê Cung đẹp say đắm lòng người...

  14-03-2012

  Động Mê Cung nằm ở độ cao 25m trên đảo Lờm Bò, cách đảo Ti-tốp (Quảng Ninh) khoảng 2km về phía tây nam. Nhìn từ xa, cửa động như một mái nhà ăn sâu vào sườn đảo.

 • image not found

  Hoa mắt với tiệc... cơm muối cho nhà giàu ở Huế

  14-03-2012

  Khúc dạo đầu có 5 món: Tôm rang muối ăn với muối ớt xanh; cháo ngũ sắc ăn với muối trắng được ủ trong ché đã 10 năm; xôi 3 màu phượng hoàng ăn với muối mè. Vào món chính là cơm trắng ăn với 9 loại muối...

 • image not found

  Kỳ vĩ nhưng gần gũi những triền đê Xứ Đoài

  14-03-2012

  Nằm trong hệ thống đê sông Hồng, những tuyến đê qua miền Xứ Đoài của sông Hồng, sông Đáy, sông Tích… cứ đan xen nhau ngang dọc, tạo nên mạng lưới đê bao thật kỳ vĩ nhưng rất đỗi gần gũi, thân thương…

 • image not found

  Nếp Tú Lệ

  14-03-2012

  Một cảm giác linh thiêng khi đặt chân lên đất Tú Lệ. Sáng sớm, khi núi rừng còn ngà ngà một màu trắng đục của sương mù thì khắp các nương lúa nếp, màu áo chàm đen của bà con đi gặt đã thấp thoáng.

 • image not found

  Hắc cáy, món ngon đãi khách của Động Cao

  14-03-2012

  Cái xóm nhỏ ẩn nhẫn nép mình sau những động cát ấy có cái tên thật tham vọng: Động Cao. Mùa này, cả xóm đỏ màu tôm luộc.

Trang 147 của 150 trang (1495 bài)Đầu<...146147148149150>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ