Chữ Long (Hán tự) được thể hiện theo lối thư pháp với nhiều kiểu viết nhất

06-04-2012

Chữ “Long” (Hán tự) được anh Cái Văn Long, người viết thư pháp trẻ, cùng nhà thư pháp Lê Thiên Lý (Chủ nhiệm Câu lạc bộ thư pháp Hải Phòng) thực hiện trên 1.000 bức thư pháp với nhiều kiểu viết khác nhau. Những kiểu viết này không chỉ trong 5 thể chính: Triện, Lễ, Khải, Thảo, Hành mà còn được viết theo hai thể thư pháp mới Nhân diện và Vật điểu còn gọi tắt là Nhân thư và Vật thư.


Bức đầu tiên được hai nhà thư pháp viết vào ngày 2.3 và hoàn thành bức cuối cùng vào ngày 5.6.2010. 1.000 chữ "Long” được thể hiện không chữ nào giống chữ nào, mỗi chữ mỗi vẻ. Có chữ hình rồng, chữ là anh bộ đội cầm súng bảo vệ tổ quốc, chữ là em bé với cây bút và quyển sách, chữ là cô gái, là chàng trai Hà Nội, là lá, hoa, chim, cây đàn, cánh buồm… trên khổ giấy 21cmx32cm, nếu nối lại vào nhau dài đến 210m.

Nhà thư pháp Lê Thiên Lý (trên) và Cái Văn Long bên các tác phẩm của mình


1.000 bức thư pháp chữ "Long” triển lãm tại công viên Thương Bạc, phục vụ công chúng trong và ngoài nước góp phần làm cho Festival Huế 2010 thêm lung linh sắc màu. Đây cũng là một món quà có ý nghĩa của người dân Thuận Hóa - Phú Xuân - Huế cũng như của hai nhà thư pháp Lê Thiên Lý và Cái Văn Long dành tặng đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

H.Vang - kyluc.vn
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ