Công bố Kỷ lục: Bản đồ Việt Nam ghép bằng nhiều ảnh gia đình nhất

27-06-2014

Kỷ lục Vietkings - Tấm bản đồ Việt Nam được ghép từ hơn 10.000 bức ảnh của các gia đình Việt gửi về từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Với mục đích kết nối cộng đồng, sẻ chia những giá trị cốt lõi của đời sống gia đình, đồng thời tạo ra một sân chơi sôi động, gắn kết yêu thương giữa các thành viên thông qua những hoạt động tương tác và một số trò chơi dân gian, Bốn mùa yêu thương, Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ ngành có liên quan, phối hợp tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam 2014 từ 26-28/6/2014. Đây là dịp để đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội trong việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống của Gia đình Việt Nam, bản sắc dân tộc trong thời kỳ hội nhập. Cùng với đó, Bốn mùa yêu thương cũng đồng hành với các gia đình trong một số hoạt động có ý nghĩa hướng về các chiến sĩ nơi đảo xa với Tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc.

Quan khách tham dự buổi lễ khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2014

Ngày hội đã ra mắt tấm bản đồ Việt Nam được ghép từ hơn 10.000 bức ảnh của các gia đình Việt gửi về từ khắp mọi miền Tổ quốc. Tấm bản đồ với kích thước 9.5m x 8.3m, các bức ảnh được ghép có kích cỡ 3x3, 4x4, 5x5 in và dán decal trên bản đồ Việt Nam do hàng trăm người thực hiện. Mỗi bức ảnh gia đình gửi về chương trình thể hiện tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc và quyết tâm giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi nụ cười, niềm hạnh phúc, sự sum vầy, an vui... từ các gia đình sẽ là nguồn động viên lớn đối với các chiến sĩ nơi đảo xa, là sự thể hiện thiêng liêng về quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam toàn vẹn và thống nhất.Ra mắt tấm bản đồ Việt Nam được ghép từ hơn 10.000 bức ảnh của các gia đình Việt gửi về từ khắp mọi miền Tổ quốc

Vào 20h15 ngày 26/6/2014 trong chương trình khai mạc "Ngày hội gia đình Việt Nam 2014” do Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức tại triển lãm Vân Hồ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục Bản đồ Việt Nam ghép bằng nhiều ảnh gia đình nhất đến 2 đơn vị đồng sở hữu BTC cuộc thi ảnh Bốn mùa yêu thương và Ban tổ chức "Ngày hội Gia đình Việt Nam – năm 2014”.Ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin Truyền thông – Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức kỷ lục Việt Nam và Anh hùng lao động, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân – Trung tướng Phạm Tuân – Thường trực Hội đồng Xác lập Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục đến Ông Trần Chí Dũng – Đại diện BTC Bốn mùa yêu thương và Ông Dương Văn Quynh – Giám đốc triển lãm Vân Hồ.

Trong chương trình, Công ty CP May Sông Hồng cũng tặng các phần quà và tiền mặt để động viên các chiến sĩ kiểm ngư, cảnh sát biển và nhân dân tại Trường Sa.

Một số hình ảnh trong quá trình thực hiện tấm bản đồ:Phương Thảo, Tuấn Anh - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ