Hàn Quốc Định và 2 kỷ lục về Cặp lục bình giấy sóng carton

28-10-2013

(Kỷ lục Vietkings) Vào ngày 21.9.2013, tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 26, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao hai bằng xác lập kỷ lục cho anh Hàn Quốc Định với hai sản phẩm cặp lục bình làm từ giấy sóng carton.


Tạo hình mỹ thuật là một trong những thế mạnh của các Kỷ lục gia Việt Nam. Dưới bàn tay khéo léo và khối óc sáng tạo, từ những vật dụng như vỏ dừa, thân dừa khô, vỏ trứng gà, gỗ, tre, giấy carton… các Kỷ lục gia đã tạo ra nhiều sản phẩm không chỉ đạt tiêu chuẩn về sự lớn nhất, to nhất hay nhỏ nhất, nhiều nhất mà còn mang tính nghệ thuật cao, truyền vào các tác phẩm của mình nhiều nội dung ý nghĩa.


Anh Hàn Quốc Định (49 tuổi, ở P.Vĩnh Hải, TP.Nha Trang) sau 18 năm làm việc tại một công ty bao bì ở Nha Trang, tiếp xúc nhiều với những sóng giấy carton. Trong anh xuất hiện nhiều ý nghĩ làm sao để những cuộn giấy vô tri, vô giác ấy thành những tác phẩm nghệ thuật giá trị. Và rồi ý tưởng thực hiện cặp lộc bình bằng chính loại nguyên liệu này nhen nhóm trong anh và anh bắt đầu thực hiện chúng...

Cặp lộc bình đầu tiên làm từ chất liệu giấy sóng carton được Kỷ lục gia Hàn Quốc Định thực hiện với kích thước chiều cao 2,05m, đường kính chỗ rộng nhất là 1,91m, nhỏ nhất là 72cm, đường kính miệng bình 31 cm, đường kính đáy 40 cm, phần đế bình cao 61 cm, cổ bình cao 46 cm.


Cặp lộc bình giấy đầu tiên lập kỷ lục

Vật liệu chính của cặp lộc bình này 98% làm từ giấy sóng carton với hoa văn hình rồng thời Lý hết sức sống động. Trọng lượng của mỗi chiếc bình khoảng 40 kg.

Sau khi hoàn tất cặp lộc bình thứ nhất, Kỷ lục gia Hàn Quốc Định tiếp tục thực hiện cặp lộc bình khác để phá kỷ lục do chính mình tạo nên.

Mỗi chiếc lộc bình có kích thước là 2,41m, đường kính nơi rộng nhất là 2,2m, nhỏ nhất là 73cm, nặng trên 60kg. Phần thân lộc bình, một mặt là hình bản đồ Việt Nam với dáng rồng bay lên, chân rồng ôm chặt lấy hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, mặt kia là hình ảnh cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa. Phần cổ và chân lộc bình thiết kế hoa sen cách điệu.
Tất cả được làm từ chất liệu giấy sóng carton, sơn nhũ và phụ gia để tạo độ bền và bóng cho tác phẩm.
Ông Hàn Quốc Định bên cặp lộc bình Việt Nam long hình đồ

Cặp lộc bình này đã được ông Hàn Quốc Định tặng cho Huyện đảo Trường Sa.Họa sĩ Hàn Quốc Định trao cặp lộc bình cho huyện đảo Trường Sa


Ngọc Hà - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục
Bản quyền bài viết thuộc về Kỷ lục Vietkings.

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ