“Xin chào Bút chì” – Loạt phim hoạt hình Việt Nam dài nhất được làm theo công nghệ Stop Motion

10-06-2014

Kỷ lục Vietkings - "Xin chào Bút Chì" xoay quanh những câu chuyện đời thường của nhân vật Bút Chì và gia đình Bút Mực.

Vào lúc 18h20 ngày 1.6.2014, tại Crescent Mall (Phú Mỹ Hưng, Quận 7), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục "Xin chào Bút chì” – Loạt phim hoạt hình Việt Nam dài nhất được làm theo công nghệ Stop Motion đến Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân.Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Phó CT Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập cho hai tác giả Huỳnh Thanh Thanh và Phạm Phương Anh

Tiếp nối thành công của "Vui hè cùng Bút Chì – lần II/2013”, năm 2014, Xưởng Phim Hoạt Hình Xin Chào Bút Chì tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện "Vui hè cùng Bút Chì – lần III/2014”. Chương trình được diễn ra vào ngày 01/06/2014 tại Crescent Mall (Phú Mỹ Hưng, Quận 7) và các ngày chủ nhật trong tháng 6 (ngày 8,15, 22 và 29/06/2014) tại BHD Star Cineplex Icon 68 (Số 2 Hải Triều, Q.1, TP.HCM).

Chuỗi sự kiện "Vui hè cùng Bút Chì – Lần III/2014” là cột mốc đánh dấu hai năm ra mắt series phim hoạt hình "Xin Chào Bút Chì” đồng thời tạo sân chơi thường niên cho các bé thiếu nhi vào ngày Quốc tế Thiếu Nhi 01/06.Những hình ảnh dễ thương trong Xin chào bút chì

Phim hoạt hình "Xin Chào Bút Chì” hiện được phát sóng đều đặn trên HTV7 vào lúc 17g20 thứ bảy và chủ nhật hằng tuần. Đây là series phim hoạt hình đầu tiên tại Việt Nam được làm bằng công nghệ Stop Motion – tức dùng những tấm ảnh (ở trạng thái tĩnh) được chụp liên tiếp rồi xử lý trên bàn dựng chuyên dụng để tạo thành một đoạn phim (ở trạng thái động). Series truyền hình dài tập Xin Chào Bút Chì với 193 số phát sóng, được bắt nguồn từ hai tác giả kiêm đạo diễn trẻ tuổi: Huỳnh Thanh Thanh và Phạm Phương Anh (SN 1991). Đây là sự nối tiếp thành công của phim ngắn cùng tên đã đoạt giải thưởng Plural + của UNTV (năm 2011) tại Mỹ.Hai nữ tác giả và Giám Đốc Điền Quân Media (Ảnh: Báo Phụ nữ)

Xin chào Bút Chì xoay quanh những câu chuyện đời thường của nhân vật Bút Chì và gia đình Bút Mực. Ở đó, thông điệp giáo dục về văn hóa, đạo đức, truyền thống của người Việt Nam cũng như những bài học về kỹ năng sống, bảo vệ môi trường, tính hướng thiện… được truyền tải một cách sinh động và lôi cuốn thông qua công nghệ ghép ảnh tĩnh liên hoàn đang được ưa chuộng trên thế giới (như bộ phim Shaun the sheep, Wallace and Gromit).Các câu chuyện được kể trong Xin chào Bút Chì không mang nặng tính giáo điều, được giản lược hóa đầy màu sắc bằng những mẩu chuyện thú vị như: giữ gìn răng miệng, không xả rác bừa bãi, ăn cơm đúng giờ, giúp đỡ người lớn tuổi, đi đường đúng luật…Bên cạnh những tình huống hài hước mang lại tiếng cười cho khán giả, kết thúc mỗi tập phim là những thông điệp mang tính giáo dục về truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống, ý thức bảo vệ môi trường...Năm nay, ngày hội "Vui hè cùng Bút Chì – lần III/2014” được tổ chức trong suốt ngày 01/06/2014 tại Crescent Mall. Đây là một ngày hội đưa các em nhỏ "LẠC VÀO THẾ GIỚI BÚT” – thế giới hoạt hình vui nhộn với các trò chơi được thiết kế dành riêng cho các em.

Không chỉ mang đến một không gian vui chơi đầy màu sắc, chương trình còn dành tặng đến các bé nhiều phần quà hấp dẫn và voucher khuyến mãi tại khu vui chơi sắp ra mắt của Xưởng Phim Hoạt Hình Xin Chào Bút Chì – "Hi Pencil Land - Thế giới hoạt hình của chúng mình”. Bên cạnh đó, các sản phẩm theo mô típ phim hoạt hình "Xin Chào Bút Chì” như gấu bông, đồ dùng học tập, sách tô màu,… sẽ đồng loạt được ra mắt. Bên cạnh đó, các tiết mục biểu diễn văn nghệ thiếu nhi từ trường âm nhạc Sonata với các ca sỹ nhí Vũ Đình Tri Giao (Vietnam’s Got Talent), Phương Thảo (The Voice Kids),… hy vọng sẽ mang đến một ngày hội Thiếu Nhi rộn ràng niềm vui và tràn ngập sắc màu.

Cùng nằm trong chuỗi sự kiện, phim hoạt hình "Xin Chào Bút Chì” sẽ được công chiếu trên màn ảnh rộng tại rạp BHD Star Cineplex Icon 68. Phim sẽ được chiếu từ 10g-12g vào bốn ngày chủ nhật trong tháng 6 (ngày 8, 15, 22 và 29/06/2014). Vé xem phim sẽ được bán từ ngày 02/06/2014 tại Xưởng phim hoạt hình Xin Chào Bút Chì (150 – 150A, đường D2, quận Bình Thạnh, Tp.HCM) vào giờ hành chính, 10g-17g các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và tại rạp BHD Star Cineplex Icon 68 từ 6g-21g các ngày thứ bảy và chủ nhật. Mỗi suất phim dự kiến dài 50 phút.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố kỷ lục: "Xin chào Bút chì” – Loạt phim hoạt hình Việt Nam dài nhất được làm theo công nghệ Stop Motion của Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân.

Một số hoạt động trong ngày hội:Ngọc Hà - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục


Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ