[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 178 Sản phẩm Mía Đường Sông Lam.

31-05-2019

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Công ty cổ phần mía đường Sông Lam thành lập năm 1958– tiền thân là nhà máy Đường Sông Lam đặt trụ sở tại xã Hưng Phú – huyện Hưng Nguyên – tỉnh Nghệ An.

Trụ sở công ty cổ phần mía đường Sông Lam
Trụ sở công ty cổ phần mía đường Sông Lam

 

 
 
Công ty mía đường sông Lam được thành lập năm 1958, tiền thân là Nhà máy đường sông Lam ở Rú Thành, Hưng Phú, Hưng Nguyên. Những năm từ 1964-1972 không quân Mỹ đánh phá miền Bắc ác liệt, nhà máy lại trở thành mục tiêu đánh phá nhưng cán bộ công nhân nhà máy vẫn kiên cường bám máy sản xuất. Với khẩu hiệu mỗi phân xưởng là một trận địa, mỗi cán bộ công nhân là một chiến sỹ, vừa sản xuất cung ứng đường cho chiến trường

 

Công ty CP mía đường Sông Lam là một trong ba công ty sản xuất đường nằm trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Với truyền thống gần 60 năm hình thành và phát triển, cùng với sự nỗ lực hết mình của đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, năng động, nhiệt tình, sáng tạo, Công ty đang ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế vững chắc và giá trị thương hiệu trên thị trường.
dây chuyền công nghệ tại nhà máy mía đường Sông Lam

 

Năm 1998 nhà máy được chuyển đến địa điểm lên huyện Anh Sơn. Thời gian đầu nguyên liệu mía thiếu trầm trọng, nhưng với quyết tâm cao của hội đồng quản trị, ban giám đốc cùng tập thể CBCNV đã đi vào ổn định sản xuất, sản lượng mía ngày càng tăng, từ 350 tấn/ngày, 50.000 lít cồn thực phẩm/năm lên 850 tấn/ngày, 1 triệu lít cồn/năm. Sản lượng mía hàng năm đạt 9000-9500 tấn, công nhân có việc làm ổn định. cây mía đã góp phần XĐGN cho dân các xã trồng mía ở 2 huyện Anh Sơn, Con Cuông.

 

Do nhu cầu mở rộng vùng nguyên liệu mía với mục tiêu đến năm 2020 phải đạt 100.000 – 120.000 tấn mía cây/năm đảm bảo đủ công suất ép của nhà máy 1.500 tấn mía cây/ngày, chúng tôi rất mong sẽ được hợp tác với những đồng nghiệp mới có trình độ chuyên môn, có năng lực làm việc và tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, năng động và có tâm huyết với công việc.

 

Công ty cổ phần mía đường Sông Lam sản xuất các sản phẩm như: Đường kính trắng, Cồn tuyệt đối, Phân phức hợp hữu cơ vi sinh …Thành tích của Công ty mía đường Sông Lam đã được Đảng nhà nước trao nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất, cờ thi đua của Chính phủ.

 

 

Best Việt Nam (Đề cử Tháng 05/2019)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ