[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 181 Sản phẩm Liên doanh Vianco.

03-06-2019

(BESTVIETNAM – VIETKINGS) Xí Nghiệp Liên doanh Vianco - Việt Ấn được thành lập từ năm 1958, chuyên sản xuất các loại gia vị, nước chấm, thực phẩm chế biến, nông sản và sản phẩm gạo với 100% nguyên liệu tự nhiên được dùng chế biến tất cả các món chay, mặn, hải sản, thịt rừng …

 

 

Xưởng sản xuất Vianco

 

Bí kíp về hương vị càry được mang đến Việt Nam bởi một người Ấn Độ chính gốc, cùng với vốn sống và sự hiểu biết về văn hóa ẩm thực của Việt Nam, càry Việt - Ấn. Tình bạn Việt Ấn thắm thiết trải qua bề dày lịch sử Bột Càry Việt Ấn.
 
Ông già Ấn Độ tên là Hari sang sinh sống tại Sài Gòn thập kỷ 1950, mang theo bí kíp chế biến càry Ấn Độ có tiếng thế giới.
Chu Vinh Cơ cùng người bạn Ấn Độ

Còn ông già Việt - Châu Tư (tức Chu Vinh Cơ) là người gốc Hoa sống lâu đời ở Việt Nam. Hai người bạn tri kỷ nhận thấy Việt Nam có nhiều cây nông sản có hương vị thơm độc đáo, nồng độ tinh dầu cao như quế, hồi, tiêu, thảo quả, sa nhân, gừng, nghệ… hai người miệt mài nghiên cứu chế biến ra “Bột Càry Việt Ấn”.

 
Khác với “nguyên bản” Ấn Độ, càry này không quá cay nồng vì đã được “gia giảm” phù hợp khẩu vị Việt Nam. Càry Việt - Ấn đã khởi đầu cho thứ hương vị càry mang đậm bản sắc Việt.

 

Nguyên liệu thiên nhiênTừ khi có mặt trên thị trường, càry Việt - Ấn đã chủ trương sử dụng “nguyên liệu thiên nhiên” – điều 2 nhà sáng lập đã vạch ra ngay từ đầu. Chính “nguyên liệu thiên nhiên” đã tạo dựng uy tín và sự yêu chuộng sâu sắc của người tiêu dùng với Bột Càry Việt Ấn trong 55 năm lịch sử.Sản xuất từ hơn mười loại nguyên liệu như nghệ, quế, đại hồi, tiểu hồi, đinh hương, gừng,…Bột Cary Việt Ấn mang đậm tính “đông y” - tự cân bằng – có lợi cho sức khỏe. Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên đã và đang là phong cách sống của người Việt Nam.Cary Việt Ấn đặc trưng khó lẫn lộn với các loại càri khác trên thế giới. Với hương vị riêng có, hơn nửa thế kỷ qua, càry Việt Ấn thơm nồng vẫn vẹn nguyên sự quyến rũ.Hãng Bột” nhỏ bé ngày nào trở thành “Tổ sản xuất tập thể Việt Ấn”, rồi “Hợp Tác Xã Việt Ấn” và Xí nghiệp Liên Doanh Việt Ấn – VIANCO ngày nay. Không chỉ có bột càry, Vianco còn nổi danh với ngũ vị hương, bột nấu bò kho, gia vị nấu súp, phở, bún bò Huế, tương dầu càry, sa tế... và các loại bột gia vị độc đáo tiện  dụng: bột hồi, bột quế, bột nghệ,.. với dây chuyền sản xuất hiện đại.

 

Nguyên liệu thiên nhiên. Từ khi có mặt trên thị trường, càry Việt - Ấn đã chủ trương sử dụng “nguyên liệu thiên nhiên” – điều 2 nhà sáng lập đã vạch ra ngay từ đầu. Chính “nguyên liệu thiên nhiên” đã tạo dựng uy tín và sự yêu chuộng sâu sắc của người tiêu dùng với Bột Càry Việt Ấn trong 55 năm lịch sử.
 
Sản xuất từ hơn mười loại nguyên liệu như nghệ, quế, đại hồi, tiểu hồi, đinh hương, gừng,…Bột Cary Việt Ấn mang đậm tính “đông y” - tự cân bằng – có lợi cho sức khỏe. Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên đã và đang là phong cách sống của người Việt Nam.
 
Cary Việt Ấn đặc trưng khó lẫn lộn với các loại càri khác trên thế giới. Với hương vị riêng có, hơn nửa thế kỷ qua, càry Việt Ấn thơm nồng vẫn vẹn nguyên sự quyến rũ.

 

"Hãng Bột” nhỏ bé ngày nào trở thành “Tổ sản xuất tập thể Việt Ấn”, rồi “Hợp Tác Xã Việt Ấn” và Xí nghiệp Liên Doanh Việt Ấn – VIANCO ngày nay. Không chỉ có bột càry, Vianco còn nổi danh với ngũ vị hương, bột nấu bò kho, gia vị nấu súp phở, bún bò Huế, tương dầu càry, sa tế... và các loại bột gia vị độc đáo tiện  dụng: bột hồi, bột quế, bột nghệ,.. với dây chuyền sản xuất hiện đại.

 

Các sản phẩm tiêu biểu của gia vị Việt Ấn- Vianco: Bột Gia Vị, Sản phẩm Dầu, Sản phẩm Bột, Nguyên Liệu Nông Sản Khô, Sản phẩm Tương, Sản phẩm Từ Gạo, Sản phẩm xuất khẩu …

 

GIA VI VIET AN Các sản phẩm Vianco – Việt Ấn liên tục được tặng thưởng hơn 45 huy chương vàng, bạc về chất lượng cao như:  Giấy chứng nhận ISO 9001:2008, Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chọn, Bằng khen cán bộ công chức công đoàn công nhân lao động giỏi, Cúp vàng sản phẩm uy tín chất lượng, Cúp lưu niệm thành viên của doanh nhân đất việt, nơi hội tụ của giới doanh nhân, Huy chương tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện."Hạng ba" của Hội Thảo CNVC –LĐ Quận 5, "Đội vô địch" giải bóng đá Futsal hữu nghị Ao Đôi lần 1, Giải khuyến khích hội thi cán bộ Nữ Công giỏi năm 2013, Bằng khen đã có thành tích trong thực hiện cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Bằng khen Liên đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền…

 

 
 
XÍ NGHIỆP LIÊN DOANH VIANCO | CÔNG TY TNHH VIỆT ẤN
Văn phòng 1: 451/5 Đường Nguyễn Trãi, P7, Q5, TP. HCM, Việt Nam
Văn phòng 2: Lầu 4, số 273-275 Đường số 9A, Khu DC Trung Sơn, Bình Chánh, TPHCM
Xưởng sản xuất: 844 Quốc lộ 1A, Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM
ĐT: (84-28) 3750 7355, 3923 6265 - Fax: (84-28) 3750 7356
Email:   |    

 

 
 
 

Best Việt Nam (Đề cử Tháng 06/2019)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ