[WORDLKINGS] Best Thế Giới – Petronas (Malaysia): Công ty khai thác dầu khí giá trị cao nhất Malaysia

20-08-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, vào năm 2019, Petronas là thương hiệu có giá trị nhất tại Malaysia với giá trị thương hiệu hơn 13 tỷ đô la Mỹ.

 

 

Petroliam Nasional Berhad (National Petroleum Limited), thường được gọi là Petronas là một công ty dầu khí của Malaysia. Petronas được xếp hạng trong top 500 tập đoàn lớn nhất thế giới của Fortune Global. Fortune xếp hạng Petronas là công ty lớn thứ 158 trên thế giới vào năm 2019.

Được thành lập vào năm 1974 và thuộc sở hữu hoàn toàn của Chính phủ Malaysia, tập đoàn được giao toàn bộ tài nguyên dầu khí tại Malaysia , cũng như trách nhiệm phát triển và gia tăng giá trị cho các nguồn tài nguyên này.

 

 

Kể từ khi thành lập, Petronas đã phát triển thành một công ty dầu khí quốc tế tích hợp với lợi ích kinh doanh tại 35 quốc gia. Tính đến cuối tháng 3 năm 2005, Tập đoàn bao gồm 103 công ty con thuộc sở hữu toàn bộ, 19 công ty thuộc sở hữu một phần và 57 công ty liên kết.

 

 

Các công ty này cùng nhau tạo nên tập đoàn Petronas hùng mạnh, có hoạt động trải dài đến tất cả các mảng kinh doanh liên quan đến dầu khí. Tờ Financial Times đã xác định Petronas là một trong các công ty dầu khí thuộc sở hữu nhà nước có ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

 

 

Tập đoàn tham gia vào một loạt các hoạt động dầu khí, bao gồm thăm dò và sản xuất dầu khí ở thượng nguồn để lọc dầu ở hạ nguồn; tiếp thị và phân phối các sản phẩm xăng dầu; thương mại; chế biến và hóa lỏng khí; vận hành mạng lưới đường ống dẫn khí; tiếp thị khí đốt tự nhiên hóa lỏng; sản xuất và tiếp thị hóa dầu. Ngoài ra, còn kỹ thuật ô tô và đầu tư bất động sản.

Theo Statista, vào năm 2019, Patronas là thương hiệu có giá trị nhất tại Malaysia với giá trị thương hiệu hơn 13 tỷ đô la Mỹ.

 

 

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ