[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Apple iPhone XR : Mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất năm 2019.

11-03-2020

(Kyluc.vn – Bestplus.vn) Theo thống kê của Counterpoint, iPhone XR là mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới năm 2019.

 

 

Theo thống kê của Counterpoint về top 10 mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất năm 2019, Apple chiếm đến 6 vị trí với người dẫn đầu thuộc về iPhone XR, chiếm đến 3% thị phần toàn cầu.

 

 

iPhone XR  là smartphone được thiết kế và sản xuất bởi Công ty Apple Inc, được công bố vào sự kiện ngày 12 tháng 9 năm 2018 tạI Steve Jobs Theaters trong khuôn viên Apple Park cùng với hai dòng iPhone XS và iPhone XS Max. Cả ba dòng điện thoại bắt đầu mở bán chính thức vào ngày 26 tháng 10 năm 2018.

 

 

iPhone XR sở hữu màn hình IPS LCD "Liquid Retina" 6.1 inch, được Apple tuyên bố là "tiên tiến nhất và cho hiển thị màu sắc sắc nét nhất". Đây là mẫu điện thoại rẻ nhất trong bộ ba thiết kế iPhone  ra mắt trong năm 2018 của Apple, với mức giá khởi điểm là 749 USD. Nó có bộ vi xử lý Apple A12 Bionic tương tự XS và XS Max được xây dựng theo tiến trình 7 nm. Apple khẳng định rằng A12 Bionic là "vi xử lý thông minh nhất và mạnh nhất"  từng được đưa vào điện thoại thông minh.

 

 

iPhone XR có 6 màu sắc: đen, trắng, xanh dương, vàng, san hô (màu cam) và đỏ - Product (RED). Cùng với 3 tùy chọn  dung lượng lưu trữ: 64GB, 128GB và 256GB. Đây là mẫu iPhone thứ hai được sản xuất với màu vàng và xanh dương, mẫu đầu tiên là iPhone 5 ra mắt vào năm 2013. Trên bình diện quốc tế, iPhone XR hỗ trợ hai SIM: 1 Nano-SIM và 1 eSIM. Riêng thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao, iPhone XR có 2 SIM Nano vật lý riêng biệt (trong một khay).

 

 

Mặc dù nhận được một số lời chỉ trích của giới chuyên gia khi Apple chỉ để độ phân giải màn hình là HD+ thấp hơn so với các mẫu iPhone trước đây, XR vẫn sở hữu mật độ điểm ảnh tới hơn 300ppi, đồng thời vẫn nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và người dùng sau khi phát hành. iPhone XR là model bán chạy nhất năm 2018 của Apple và là smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2019.

 

 

Theo Bestplus.vn


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ