[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Apple Pay (Mỹ): Dịch vụ thanh toán trên di động được sử dụng nhiều nhất tại Anh

04-08-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, Apple pay là dịch vụ thanh toán trên di động được sử dụng nhiều nhất tại Anh, dẫn đầu với 59% trên tổng số người tham gia khảo sát tại Anh trong năm 2020.

 

 

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán của Apple, mang lại sự tiện lợi khi thanh toán qua điện thoại mà không cần phải mang theo nhiều thẻ ngân hàng cùng lúcDịch vụ Apple Pay được công ty Apple giới thiệu lần đầu vào năm 2014 nhằm giúp người dùng không cần phải mang theo nhiều thẻ ngân hàng cùng lúc để thanh toán.

Apple Pay giống như 1 chiếc ví ảo chứa toàn bộ các thẻ tín dụng, ghi nợ của bạn. Ngoài lợi ích thanh toán online, Apple còn có thể thanh toán tại những cửa hàng hỗ trợ Apple Pay cực kì nhanh chóng và hiệu quả bằng giao tiếp NFC.

 

 

Đầu tiên người dùng cần phải nhập thông tin thẻ ngân hàng vào trong ứng dụng Wallet của iPhone hay iPad (trước đó tên là Passbook) hoặc có thể dùng camera để chụp hình lại thẻ ngân hàng để máy tự động nhận diện.

Đối với những khách hàng đã nhập thông tin thẻ ngân hàng của mình trên iTunes để tải nhạc, thì họ có thể sử dụng tài khoản này cho dịch vụ Apple Pay bằng cách mở ứng dụng, ấn vào dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình và nhập mã an ninh của thẻ.

 

 

Khi thanh toán bằng Apple Pay, thiết bị sẽ dùng mã số "Device Account Number" để giao tiếp với máy tính tiền, số thẻ thật sự của bạn sẽ không được sử dụng để giao dịch. Mỗi lần giao dịch, Apple sẽ tạo ra tiếp một mã số giao dịch một lần (tương tự mã OTP) để xác thực giao dịch.

 

 

Apple Pay có thể liên kết với Visa PayWave, PayPass của MasterCard và American Express ExpressPay. Bên cạnh đó cũng có thể dùng Apple Pay để thanh toán các giao dịch mua ứng dụng, nhạc, phim trên App Store và iTunes Store.

Theo trang thống kê trên Statista, Apple pay là dịch vụ thanh toán trên di động được sử dụng nhiều nhất tại Anh, dẫn đầu với 59% trên tổng số người tham gia khảo sát tại Anh trong năm 2020.

 

Theo Bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ