[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Baidu (Trung Quốc): Trang web có lượt truy cập cao nhất tại Trung Quốc

15-05-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo trang similarweb.com, Baidu là website sở hữu lượt truy cấp cao nhất tại Trung Quốc. Tính đến tháng 03/2019, Baidu có khoảng 1.1 tỷ người dùng.

 

 

Baidu là một công cụ tra cứu do Công ty hữu hạn kỹ thuật mạng trực tuyến Bách Độ thiết kế vào năm 2014. Đây là một trong những công ty AI và internet lớn nhất thế giới có trụ sở tại quận Hải Điến, Bắc KInh Công ty cổ phần của tập đoàn được thành lập tại Quần đảo Cayman.

 

 

Baidu được thành lập vào tháng 1 năm 2000 bởi Robin Li và Eric Xu và có nguồn gốc từ RankDex, một công cụ tìm kiếm trước đó được phát triển bởi Robin Li vào năm 1996, trước khi ông thành lập Baidu vào năm 2000.

 

Robin Li

Công cụ Baidu cung cấp cho người dùng hơn bảy trăm triệu trang web, 80 triệu hình ảnh và khoảng 10 triệu tập tin đa truyền thông như nhạc, phim,.. Baidu là trang web đầu tiên ở Trung Quốc cung cấp giao thức không dây (WAP) và hỗ trợ tìm kiếm trên thiết bị số kỹ thuật.

Hiện nay, Baidu là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Google, tuy nhiên thị trường chính của Baidu chỉ là ở Trung Quốc đại lục chứ chưa tấn công mạnh sang thị trường thế giới như Google. 

 

 

Website cũng cung cấp những ứng dụng rất lớn tương tự như Google cho nên đã nhanh chóng thay thế được Google, sau khi Google phải rút khỏi thị trường Trung Quốc.

Cũng giống như Google, Baidu cho phép người dùng có thể tự do tìm kiếm các thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc làm marketing quảng cáo cho các sản phẩm của mình.

 

 

Vào tháng 12 năm 2007, Baidu đã trở thành công ty Trung Quốc đầu tiên góp mặt trong chỉ số NASDAQ-100 (một sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ).

Đến tháng 10 năm 2018, Baidu tiếp tục là công ty Trung Quốc đầu tiên tham gia Hiệp hội Đối tác về Trí tuệ nhân tạo.Tính đến tháng 03/2019, Baidu có khoảng 1.1 tỷ người dùng.

 

 

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ