[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Bangkok (Thái Lan): Thành phố thu hút khách du lịch nhất thế giới năm 2019

29-03-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo trang Business Insiader, Bangkok là thành phố chào đón lượng khách nhiều nhất thế giới, với 22.78 triệu lượt

 

 

Bangkok là thủ đô và đồng thời là thành phố đông dân nhất của Thái Lan. Bangkok có diện tích 1568,7 km2 và nằm trong châu thổ sông Chao Phraya ở miền Trung Thái Lan với dân số khoảng 8 triệu người. 

 

 

Từ một thị trấn nhỏ trong vương quốc Ayutthaya vào thế kỉ 15, Bangkok nhanh chóng mở rộng nhờ thương mại và trở thành nơi tọa lạc của 2 thủ đô là Thonburi vào năm 1768 và Rattanakosin năm 1782.

Thành phố phát triển mạnh mẽ từ những năm 1960 đến 1980 và ngày nay đóng vai trò quan trọng hàng đầu về chính trị, kinh tế, giáo dục và truyền thông của nước Thái Lan hiện đại.

 

 

Bangkok là một trong những thành phố du lịch hàng đầu, đón tiếp đến 22.78 triệu lượt khách tham quan trong năm 2019, cao nhất thế giới. Trong số các điểm tham quan nổi tiếng của Bangkok là Cung điện hoàng gia Thái Lan và các ngôi chùa Phật giáo lớn, bao gồm Wat Phra Kaew, Wat Pho và Wat Arun.  

 

 

 

Cung điện Vimanmek ở Dusit Palace nổi tiếng là tòa nhà gỗ tếch lớn nhất thế giới, trong khi Jim Thompson House cung cấp một ví dụ về kiến ​​trúc truyền thống của Thái Lan.

 

 

Các chuyến đi thuyền và du ngoạn bằng thuyền trên các con kênh của Chao Phraya và Thonburi cho quang cảnh một số kiến ​​trúc truyền thống của thành phố và cuộc sống trên bờ sông.

Bangkok cũng được xem là thiên đường mua sắm tại Châu Á với nhiều địa điểm nổi tiếng:  chợ Chatuchak đầy sắc màu rực rỡ, chợ nổi Damnoen Saduak- một trong những địa điểm mua bán trao đổi hàng hóa trên sông có mặt đầu tiên tại Thái Lan, phố Khaosan nhộn nhịp,khu Siam – một trung tâm thương sang trọng và hoành tráng bậc nhất ở Bangkok,..

 

 

 

 

Ngoài việc thăm quan những địa danh, cảnh đẹp nổi tiếng ở Bangkok. Nếu du khách muốn tìm hiểu thêm về văn hóa, bản sắc của người dân nơi đây thì có thể ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Bangkok, trưng bày rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật đương đại mang đầy tính sáng tạo. 

 

 

Theo Bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ