[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Clairol (Mỹ): Thương hiệu thuốc nhuộm tóc bán chạy nhất tại Anh

06-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, Clairol là thương hiệu thuốc nhuộm tóc bán chạy nhất cho phụ nữ ở Anh, ước tính có khoảng 3,4 triệu người tiêu dùng vào năm 2019.

 

 

Clairol là một bộ phận sản phẩm chăm sóc cá nhân của Mỹ thuộc công ty Coty, chuyên về sản phẩm tạo màu tóc và chăm sóc tóc, được thành lập vào năm 1931 bởi người Mỹ Joan Gelb và chồng của bà là Lawrence M. Gelb, cùng với đối tác kinh doanh và người bạn James Romeo, sau khi phát hiện ra chế phẩm nhuộm tóc khi đi du lịch ở Pháp.

Năm 1949, sản phẩm Sữa tắm nhuộm tóc Miss Clairol một bước được giới thiệu đến ngành công nghiệp làm đẹp của Hoa Kỳ. Khi đại diện bán hàng của Clairol ra mắt trực tiếp sản phẩm Miss Clairol tại Triển lãm Sắc đẹp Quốc tế ở Thành phố New York, hàng nghìn thợ làm tóc và chuyên gia làm đẹp đã tụ tập để tham dự.

 

 

Công ty đã được công nhận rộng rãi ở quê nhà nhờ bộ sản phẩm nhuộm tóc tại nhà "Miss Clairol". Chiến dịch quảng cáo thành công được sử dụng để quảng bá phiên bản mới của sản phẩm với câu slogan "Cô ấy. .. hay không? Chỉ có thợ làm tóc của cô ấy biết chắc thôi ". Trong vòng sáu năm kể từ khi Miss Clairol ra mắt, 70% phụ nữ đã nhuộm tóc.

 

 

Để chống lại sự kỳ thị về màu tóc và tạo ra một hình ảnh lành mạnh, tình cảm cho Clairol, các tấm áp phích quảng cáo in hình  những cô gái kế cận đi cùng với những đứa trẻ có mái tóc cùng màu . "Cô ấy ... có phải hay không?" trở thành một khẩu hiệu hiệu quả; trong vòng sáu năm, 70% phụ nữ trưởng thành nhuộm tóc, và doanh thu của Clairol tăng gấp bốn lần.

 

 

Đến năm 1959, Clairol được coi là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp tạo màu tóc của Hoa Kỳ. Năm 2004, Clairol đã đăng ký doanh thu hàng năm trị giá khoảng 1,6 tỷ đô la Mỹ từ việc bán các sản phẩm chăm sóc tóc của mình. Kể từ năm 2014, Clairol sản xuất các sản phẩm tạo màu tóc được bán dưới các thương hiệu "Natural Instincts", "Nice 'n Easy" và "Perfect Lights".

Theo Statista, Clairol là thương hiệu thuốc nhuộm tóc bán chạy nhất cho phụ nữ ở Anh, ước tính có khoảng 3,4 triệu người tiêu dùng vào năm 2019.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ