[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Common Jasmin Orange (Châu Kiệt Luân): Album bán chạy nhất Trung Quốc

13-05-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Album Commom Orange của nam ca sĩ Châu Kiệt Luân là album bán chạy nhất Trung Quốc, đạt doanh số bán ra là 2.6 triệu bản

 

 

Châu Kiệt Luân  (sinh ngày 18 tháng 1 năm 1979) được biết đến với nghệ danh Jay Chou, là nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sáng tác, nhà sản xuất âm nhạc, diễn viên, đạo diễn người Đài Loan.

Anh đã bán hơn 30 triệu album và giành được nhiều giải thưởng cho các tác phẩm âm nhạc của mình. Jay cũng viết bài hát cho các nghệ sĩ khác trong khi sản xuất album của mình.

 

 

Năm 2003, anh xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time (phiên bản châu Á), với tựa bài Ông hoàng mới của dòng nhạc Pop châu Á, công nhận mức độ ảnh hưởng của anh đối với văn hóa đại chúng. Anh đã tổ chức sáu tour lưu diễn thế giới, biểu diễn ở các thành phố khắp thế giới với hơn 10 triệu người.

 

 

Common Jasmine Orange là album phòng thu thứ năm của anh, được phát hành vào ngày 3 tháng 8 năm 2004 bởi Sony Music Đài Loan. Album đã giành giải thưởng “Album bán chạy nhất của năm” tại Hồng Kông của IFPI. Theo IFPI, Album này cũng được liệt kê ở vị trí 43 trong số các album bán chạy nhất toàn cầu năm 2004.

 

 

Các bản nhạc, "Common Jasmine Orange", "Excuse" và "Wounds of War", được liệt kê ở vị trí số 1, số 10 và số 88 tương ứng trên bảng xếp hạng Hit FMTop 100 Singles of the Year trong năm 2004.

Tính đến thời điểm hiện tại, “Common Jasmine Orange” vẫn giữ vị trí “Album bán chạy nhất tại Trung Quốc” và đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng Album nhạc số bán chạy nhất tại đây.

 

 

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ