[WORLDKINGS] Best Thế Giới - Coursera (Mỹ): Nền tảng giáo dục được sử dụng nhiều nhất tại Nga

19-07-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, nền tảng giáo dục online phổ biến nhất tại Nga là Coursera. Dựa trên một cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 1 năm 2019, 15% người được khảo sát trả lời Coursera là nền tảng giáo dục trực tuyến họ đang sử dụng.

 

 

Coursera là một nền tảng liên kết những trường đại học hàng đầu trên thế giới nhằm cung cấp các khóa học trực tuyến và miễn phí. Tạo cơ hội cho người học tiếp cận dễ dàng với nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu trên thế giới.

Coursera được thành lập vào năm 2012, bởi hai giáo sư khoa học máy tính của trường Đại học Stanford là Andrew Ng và Daphne Koller. Hiện nay trang web này đang cung cấp hơn 1000 khóa học từ 119 tổ chức khác nhau.

 

 

Coursera được đánh giá một trong những nhà cung cấp các khóa học mở, trực tuyến và đại chúng tốt nhất hiện nay. Mỗi khóa học trên Coursera đều được giảng dạy bởi các tổ chức giáo dục tốt nhất thế giới. Và được tạo thành từ các bài giảng video, diễn đàn thảo luận cộng đồng.

 

 

 

Đặc biệt, Coursera còn nằm trong top những MOOCs website trên thế giới về cung cấp các khóa học online miễn phí cho tất cả mọi người trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt về IT, Self-development, Finance, Leadership, tiếp thị kỹ thuật số, nhân văn, y học, sinh học, khoa học xã hội , và nhiều ngành khác.

Các khóa học ở Coursera là của top những trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại Học Yale, Đại học Michigan, Đại học Standford, Đại học Duke, Đại học Penn, Đại học John Hopskins,..

 

 

Các khóa học Coursera kéo dài khoảng bốn đến mười tuần, với một đến hai giờ giảng bài thông qua video mỗi tuần. Các khóa học này còn cung cấp các câu hỏi, bài tập hàng tuần, bài tập xếp loại, và đôi khi là một dự án hoặc bài kiểm tra cuối kỳ.

 

 

Sau khi đăng kí khóa nào, tới ngày khai giảng học viên sẽ vào được trang lớp học của khóa đó. Mỗi tuần giảng viên đều đặn đăng một số clip bài học lên, học viên click vào coi trực tuyến hoặc tải về.

Dựa trên một cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 1 năm 2019 trên Statista, 15% người được khảo sát trả lời Coursera là nền tảng giáo dục trực tuyến họ đang sử dụng.

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ