[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Domestos (Anh): Thương hiệu chất tẩy gia dụng bán chạy nhất tại Anh

05-06-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo thống kê trên Statista, Domestos là thương hiệu chất tẩy rửa gia dụng bán chạy nhất tại Anh, dẫn đầu với số người tiêu dùng là 15.2 triệu người trong năm 2018.

 

 

Domestos là một thương hiệu chuyên về  sản phẩm tẩy rửa sử dụng trong gia đình của Anh và hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Unilever. Các sản phầm này có chứa chất tẩy trắng (chủ yếu là natri hypochlorite NaOCl).

 

 

Domestos được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1929 bởi Wilfrid Augustine Handley (1901 - 1975), một nha sĩ đến từ thành phố Heaton, Newcastle, Đông Bắc nước Anh. Thương hiệu được thành lập như một công ty tư nhân vào năm 1936. Đến năm 1961, công ty được Tập đoàn Unilever mua lại.

 

 

 

Ở từng thị trường khác nhau thì tên thương hiệu cũng có sự thay đổi. Domestos được gọi là Domex ở Ấn Độ và Philippines. Tại Nhật Bản, thương hiệu Domesto được biết đến như một chất tẩy rửa nhà vệ sinh phổ biến.

 

 

Ở Hà Lan, Domestos được tiếp thị  dưới tên "Glorix", trong khi ở Việt Nam, Argentina và Brazil, nó được gọi là "Vim", và ở các nước khác là "Klinex" .

Theo Statista, Domestos là thương hiệu chất tẩy gia dụng bán chạy nhất ở Anh, dẫn đầu khoảng 15,2 triệu người tiêu dùng trong năm 2018.

 

 

 

Theo Besplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ