[WORLDKINGS] Best Thế Giới – EDF Energy (Anh): Tập đoàn điện lực giá trị nhất Châu Âu 2020

15-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, EDF Energy là công ty điện có giá trị nhất ở Châu Âu vào năm 2020, với giá trị thương hiệu là 11,907 triệu đô la Mỹ.

 

 

EDF Energy là một công ty năng lượng tích hợp của Anh với các hoạt động bao gồm sản xuất điện và bán khí đốt tự nhiên và điện cho các hộ gia đình và doanh nghiệp trên khắp Vương quốc Anh. Công ty có 13.331 nhân viên và hiện phục vụ  5,7 triệu tài khoản khách hàng.

EDF Energy Customers (giao dịch với tên gọi EDF Energy) thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn EDF của nhà nước của Pháp (Électricité de France). Tập đoàn được thành lập vào tháng 01 năm 2002  sau cuộc sáp nhập với Công ty XEM (trước đây là Ban Điện lực Đông Nam), Điện lực London plc (trước đây là Ban Điện lực Luân Đôn hay LEB), Công ty Năng lượng SWEB (trước đây là Ban Điện lực miền Tây Nam Bộ), hai nhà máy nhiệt điện than và một nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp.

 

 

Năm 2009, EDF Energy nắm quyền kiểm soát nhà máy phát điện hạt nhân ở Vương quốc Anh, British Energy, mua vốn cổ phần từ chính phủ. Điều này đã giúp EDF Energy trở thành một trong những nhà phát điện lớn nhất ở Vương quốc Anh, đồng thời là nhà điều hành mạng lưới phân phối điện lớn nhất tại đất nước.

Trên trang website của tập đoàn, EDF báo cáo rằng công ty hiện đang đầu tư 2 triệu GBP vào các tuabin dòng biển, sử dụng năng lượng thủy triều để tạo ra điện.

 

 

Năm 2007, EDF đã lắp đặt công suất phát điện từ năng lượng tái tạo là 1,8MW, chiếm 0,08% tổng công suất khoảng 4.865MW. Vào tháng 6 năm 2008, EDF đã thông báo về việc thành lập EDF Energy Renewables, một liên doanh 50:50 với EDF Energies Nouvelles, với mục đích trở thành một "thế lực vững chắc trong thị trường năng lượng tái tạo của Vương quốc Anh".

Theo Statista, EDF Energy là công ty điện giá trị nhất ở châu Âu đến năm 2020, với giá trị 11,907 triệu đô la Mỹ.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ