[WORLDKINGS] Best Thế Giới - El Universal (Mexico) : Trang báo mạng có lượt truy cập cao nhất Mexico

24-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Trong cuộc khảo sát của Statista thực hiện tại Mexico vào đầu năm 2020, 30% số người được hỏi cho biết họ đã truy cập nội dung tin tức qua trang web của tờ báo El Universal trong bảy ngày trước cuộc khảo sát.

 

 

Ra đời tại quốc gia được hình thành từ cuộc Cách mạng Mexico, tờ báo El Universal đã kỷ niệm một trăm năm thành lập vào năm 2016 như một nhân chứng đặc biệt cho lịch sử và là một ví dụ về sự phát triển của truyền thông trong thời đại toàn cầu hóa, Internet và mạng xã hội.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 1916, kỹ sư nổi tiếng Felix Fulgencio Palavicini thành lập El Universal "để báo cáo về những thay đổi xã hội mà Mexico đang đòi hỏi" trong quý đầu tiên của thế kỷ 20.

 

 

Tờ báo này được bắt đầu với số vốn đầu tư 50.000 peso vàng, in ra 60.000 bản và bán với giá 40 xu mỗi tờ. Các tòa soạn đầu tiên nằm ở góc đường Madero và Motolinia ở trung tâm thành phố Mexico. Tên gọi ban đầu của tờ báo là "El Diario Politico de la Mañana" (Nhật báo Buổi sáng Chính trị).

El Universal hiện đang in 180.000 bản và có lượng độc giả trung bình hàng ngày là 285.000, theo công ty tư vấn Ipsos EGM, khiến nó trở thành công ty dẫn đầu về thương hiệu in ấn của Mexico.

 

 

Vào năm 2013, trang web El Universal tuyên bố có trung bình hơn 16 triệu người truy cập mỗi tháng, với 140 triệu lượt xem trang và 4 triệu người theo dõi trên Facebook.

 

 

El Universal còn sở hữu dịch vụ rao vặt Aviso Oportuno. Dịch vụ này được biết đến rộng rãi ở Mexico, và cụm từ Aviso Oportuno đôi khi được sử dụng như một thuật ngữ chung cho ngành kinh doanh rao vặt. Thương hiệu này có bốn trang nhỏ: Inmuebles, Vehículos, Empleos và Varios (Bất động sản, Xe cộ, Việc làm và Linh tinh).

Theo Statista, El Universal là thương hiệu tin tức trực tuyến được truy cập nhiều nhất ở Mexico, chiếm 30% số người được hỏi vào đầu năm 2020.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ