[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Évian (Pháp): Thương hiệu nước đóng chai bán chạy nhất tại Pháp

09-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, Évian là thương hiệu nước đóng chai bán chạy nhất tại Pháp, dẫn đầu với 7.3 triệu người tiêu dùng vào năm 2019.

 

 

Évian (cách điệu là Evian), là một nhãn hiệu nước khoáng đến từ một số nguồn suối gần Évian-les-Bains, trên bờ nam của Hồ Geneva.

Hiện nay, Évian thuộc sở hữu của Danone, một tập đoàn đa quốc gia của Pháp. Ngoài nước khoáng, Tập đoàn Danone sử dụng tên Évian cho dòng sản phẩm chăm sóc da hữu cơ cũng như một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Pháp.

Trong văn hóa đại chúng, Évian được miêu tả như một loại nước đóng chai xa xỉ và đắt tiền. Nó được nhiều người nổi tiếng Hollywood ưa chuộng. Thương hiệu thường xuyên hợp tác với các nhà thiết kế thời trang cao cấp cho một loạt các thiết kế chai phiên bản giới hạn.

 

 

Về lịch sử, vào năm 1789, trong một lần đi dạo, Hầu tước xứ Lessert đã uống nước từ suối Sainte Catherine. Hầu tước là  người bị cho là bị các vấn đề về thận và gan, tuyên bố rằng nước từ suối đã chữa khỏi bệnh của ông. 

Evian lần đầu tiên trở thành một công ty đại chúng vào năm 1859 với tên gọi "Société anonyme des eaux minérales de Cachat" và một năm sau đó nó trở thành công ty của Pháp khi vùng Savoy được sáp nhập vào Pháp theo Hiệp ước Turin. Năm 1908 nước Évian bắt đầu được bán trong chai thủy tinh do nhà máy thủy tinh Souchon-Neuvesel, ngày nay là một phần của Owens-Illinois sản xuất. 

 

 

Năm 1970, Tập đoàn BSN, sau đó trở thành Tập đoàn Danone, nắm 100% quyền kiểm soát thương hiệu Évian. Năm 1978 đánh dấu sự gia nhập thị trường Hoa Kỳ. Năm 1995, Evian chuyển sang chai PET.

Theo thống kê trên Statista, Évian là thương hiệu nước đóng chai bán chạy nhất tại Pháp, dẫn đầu với 7.3 triệu người tiêu dùng vào năm 2019.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ