[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Family mart: Chuỗi cửa hàng tiện lợi phổ biến nhất Malaysia

07-04-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo khảo sát trên trang livejapan, Family mart là chuỗi cửa hàng tiện lợi được ��a chuộng nhất tại Malaysia, với 162 cửa hàng tính đến tháng 12/2019.

 

FamilyMart là một chuỗi cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản lần đầu tiên ra mắt ngày 01 tháng 09 năm 1981. FamilyMart do công ty TNHH FamilyMart sở hữu và quản lý. Trụ sở công ty đặt tại tầng 17 tòa nhà Sunshine60 ở khu thương mại Ikebukuro, Toshima, Tokyo.

 

 

Khẩu hiệu chính thức của FamilyMart là "FamilyMart, Where You Are One of the Family" (dịch "FamilyMart, nơi bạn là một phần của gia đình"). Hiện nay, có khoảng 24.243 cửa hàng Family mart ở Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Philippine, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Malaysia.

 

 

Vào ngày 11 tháng 11 năm 2016, FamilyMart đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại  Malaysia ở khu thương mại Wisma Lim Foo Yong, quận Bukit Bintang, Kuala Lumpur. Vì là cửa hàng tiện lợi đầu tiên bán kem tươi và thức ăn nhẹ, FamilyMart ngày càng trở nên phổ biến tại đây.

 

 

 

Tháng 4 năm 2019, FamilyMart Malaysia là một trong những cửa hàng F&B (Dịch vụ thực phẩm) được PLUS Expressways Berhad (đường cao tốc lớn nhất ở Malaysia) chọn để thiết lập tại một trong các khu vực R&R (khu vực nghỉ ngơi).

 

 

Người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ cũng như thực phẩm tại FamilyMart hơn những thương hiệu tiện lợi khác, chiếm 60% sự yêu thích của người dân Malaysia theo livejapan. Đến năm 2025, FamilyMart dự dịnh sẽ có 1000 cửa hàng ở Malaysia, mang khái niệm "konbini" (cửa hàng tiện lợi Nhật Bản) đến đất nước này.

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ