[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Folgers Coffee: Thương hiệu cà phê xay bán chạy nhất Hoa Kỳ năm 2019

30-03-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo thống kê của Statista, năm 2019, Folgers là thương hiệu cà phê xay bán chạy nhất tại Mỹ, chiếm đến 25.9% thị phần.

 

 

Folgers Coffee là một thương hiệu cà phê xay hào tan được sản xuất tại Hoa Kỳ, được phân phối trong nước, Canada và Mexico. Folgers là một phần của bộ phận thực phẩm và đồ uống thuộc Công ty Smucker J.M.

Theo Statista, năm 2019, Folgers là thương hiệu cà phê xay bán chạy nhất tại Hoa Kỳ, chiếm 25,9% thị trường cà phê xay của Mỹ và đạt doanh số hơn một tỷ đồng.

 

 

Tiền thân của Công ty cà phê hòa tan Folgers được thành lập vào năm 1850 tại California, với tên gọi “Pioneer Steam Coffee and Spice Mills“. Chủ sở hữu là William H. Bovee. Để xây dựng nhà máy, Bovee đã thuê James A. Folger làm việc.

Đến năm 1865, James A. Folger đã trở thành đối tác của The Pioneer Steam Coffee and Spice Mills. Và vào năm 1872, ông đã mua lại các cổ đông khác và đổi tên công ty thành JA Folger & Co.

 

 

Vào năm1889, James qua đời và con trai lớn nhất của ông, James A. Folger II, bước vào vai trò chủ tịch của JA Folger & Co ở tuổi 26. Trong những năm 1900, công ty bắt đầu tăng trưởng theo cấp số nhân với việc xây dựng thêm nhà máy cà phê Folgers ở Texas.

 

 

Từ giữa thế kỷ 20, dưới sự lãnh đạo của Peter Folger, đây là thương hiệu có sức ảnh hưởng lớn trong ngành cà phê Bắc Mỹ – thị trường cà phê lớn nhất thế giới. Đến năm 1963 P&G (Procter & Gamble) đã mua lại thương hiệu cà phê hòa tan Folger’s và loại bỏ dấu nháy đơn khỏi tên của nó.

 

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ