[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Google: Website có lượt truy cập cao nhất thế giới năm 2019

04-04-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo trang digital information world, Google là website phổ biến nhất thế giới năm 2019, với lượng truy cập hơn 63.14 tỷ lượt.

 

 

Google LLC là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet, bao gồm các công nghệ quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng.

Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four, cùng với Amazon, Apple và Microsoft. Google.com là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới, tính riêng năm 2019, có hơn 63.14 lượt truy cập. Một số dịch vụ khác của Google cũng nằm trong top 100 trang web được truy cập nhiều nhất, bao gồm Youtube và Blogger.

 

 

Google được thành lập vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin trong khi họ là nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford ở California. Họ cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần và kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông thông qua cổ phiếu ưu đãi.

Họ đã hợp nhất Google thành một công ty tư nhân vào ngày 4 tháng 9 năm 1998. Ngày 19 tháng 8 năm 2004 và Google chuyển đến trụ sở chính tại Moutain View, California với tên Googleplex.

 

 

 

Sự phát triển nhanh chóng của công ty kể từ khi thành lập đã kích hoạt một chuỗi các sản phẩm, mua lại để sáp nhập và hợp tác ngoài công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google (Google Search).

 

 

Nó cung cấp các dịch vụ được thiết kế cho công việc và năng suất (Google Docs, Google Sheets and Google Slides), email(Gmail/ Inbox), lập lịch và quản lý thời gian (Google Calender), lưu trữ đám mây (Google Drive), mạng xã hội (Google Plus), nhắn tin và trò chuyện video trực tiếp (Duo, Hangouts), dịch ngôn ngữ (Google Translate), lập bản đồ và điều hướng (Google Maps, Waze, Google Earth, Street View ), chia sẻ video (Youtube), ghi chú (Google Keep) và tổ chức và chỉnh sửa ảnh (Google Photos). 

 

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ