[WORLDKINGS] Best Thế Giới – H&M (Thụy Điển): Thương hiệu thời trang bán chạy nhất Thụy Điển

19-10-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) H&M là thương hiệu thời trang hàng đầu ở Thụy Điển. Dựa trên các số liệu mới nhất có sẵn, thương hiệu đã tạo ra hơn 121 tỷ kronor Thụy Điển doanh thu tính đến tháng 6 năm 2020.

 

 

Hennes & Mauritz AB (H&M) là một công ty bán lẻ thời trang đa quốc gia của Thụy Điển nổi tiếng với các sản phẩm quần áo thời trang nhanh dành cho nam giới, phụ nữ, thanh thiếu niên và trẻ em.

Thương hiệu được thành lập vào năm 1947 bởi Erling Persson với cửa hàng đầu tiên được mở cửa tại Västerås, Thụy Điển, chuyên bán các sản phẩm quần áo cho nữ. Tên gọi ban đầu của thương hiệu là “Hennes”.

 

 

Mãi cho đến năm 1968 khi Persson mua lại thương hiệu may mặc Mauritz Widforss, ông đã đổi tên công ty thành Hennes & Mauritz để nhấn mạnh thêm dòng sản phẩm của nam giới vào thương hiệu. Chẳng bao lâu sau khi sáp nhập, tên của thương hiệu rút ngắn và chính thức thay đổi thành H&M. Từ đó, danh tiếng của công ty dần dần bắt đầu mở rộng vượt ra ngoài biên giới của Thụy Điển.

Các cửa hàng H&M quốc tế đầu tiên xuất hiện tại các nước Bắc Âu như Na Uy, Đan Mạch, tiếp sau đó là Anh và Thụy Sĩ.

 

 

Với những thành công liên tiếp, H&M mở rộng các cửa hàng nhiều hơn trên lục địa châu Âu. Đến những năm 1990, thương hiệu đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Trong chiến dịch quảng cáo của mình, những siêu mẫu nổi tiếng như Linda Evangelista, Naomi Campbell và Christy Turlington xuất hiện trên trang bìa của vô số tạp chí thời trang trong chiến dịch quảng bá của H&M.

 

 

H&M cũng là thương hiệu tiên phong trong cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến khi có sự bùng nổ Internet vào năm 1998.

Tính đến tháng 11 năm 2019, H&M hoạt động tại 74 quốc gia với hơn 5.000 cửa hàng dưới các thương hiệu công ty khác nhau, với 126.000 vị trí tương đương toàn thời gian. Đây là nhà bán lẻ quần áo lớn thứ hai toàn cầu, sau Inditex có trụ sở tại Tây Ban Nha (công ty mẹ của Zara). H&M bao gồm các thương hiệu thời trang H&M, COS, Weekday, Cheap Monday, & Other Stories, Monki, và điều hành các cửa hàng trên toàn thế giới.

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ