[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Heineken (Hà Lan): Thương hiệu bia bán chạy nhất tại Pháp

28-05-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo thống kê trên statista, Heineken là thương hiệu bia bán chạy nhất tại Pháp, ước tính thương hiệu có khoảng 9.2 triệu người tiêu dùng trong năm 2018.

 

 

Heineken Lager hoặc đơn giản là Heineken là một loại bia lager nhạt (pale) với 5% cồn theo thể tích được công ty sản xuất bia Hà Lan Heineken N.V. sản xuất. Heineken nổi tiếng với chai màu xanh lá cây đặc trưng và ngôi sao đỏ.

Từ năm 1975, hầu hết bia thương hiệu Heineken đã được ủ tại nhà máy bia ở Zoeterwoude, Hà Lan.

 

 

Về lịch sử, vào ngày 15 tháng 2 năm 1864, Gerard Adriaan Heineken (1841-1893) đã thuyết phục mẹ mình mua nhà máy bia De Hooiberg (The Haystack) ở Amsterdam, một thương hiệu phổ biến thuộc tầng lớp lao động được thành lập năm 1592.

 

 

Năm 1873 sau khi thuê Tiến sĩ Elion phát triển cho Heineken một loại men cho quá trình lên men đáy Bavaria, công ty HBM (Heineken's Bierbrouwerij Maatschappij) được thành lập, và những chai bia Heineken đầu tiên được sản xuất.

 

 

Năm 1875, Heineken đã giành được Huy chương vàng tại Triển lãm Hàng hải Quốc tế tại Paris, kể từ đó bia bắt đầu được phân phối đến Paris rộng rãi hơn, doanh số tiêu thụ nhanh chóng vượt 64.000 hectolít (1,7 triệu gallon Mỹ), biến thương hiệu trở thành nhà xuất khẩu bia lớn nhất sang Pháp.

 

 

Năm 2011, 2,74 tỷ lít bia thương hiệu Heineken đã được sản xuất trên toàn thế giới, trong khi tổng sản lượng bia của tất cả các nhà máy bia thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Heineken trên tất cả các nhãn hiệu là 16,46 tỷ lít trên toàn cầu.

 

 

Bia Heineken đã được bán tại hơn 170 quốc gia. Các loại bia Heineken cũng đã được kết hợp với nhiều thương hiệu bia ở các quốc gia khác nhau trên khắp thế giới bao gồm Mexico, Trung Quốc, Úc và các quốc gia khác nhau ở Châu Phi.

Theo thống kê trên statista, Heineken là thương hiệu bia bán chạy nhất tại Pháp, ước tính thương hiệu có khoảng 9.2 triệu người tiêu dùng trong năm 2018.

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ