[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Honda (Nhật Bản): Thương hiệu xe máy bán chạy nhất Thái Lan

02-07-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, Honda là thương hiệu xe máy bán chạy nhất tại Thái Lan. Trong quý đầu tiên của năm 2020, Honda đứng đầu với thị phần 77,77% dựa trênsố lượng xe bán ra.

 

 

Honda Motor Company, Ltd. là một tập đoàn đa quốc gia sản xuất động cơ của Nhật Bản, chủ yếu được biết đến như một nhà sản xuất ô tô, xe máy và thiết bị điện. Công ty đặt trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản.

 

 

Công ty Động cơ Honda được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 1948. Ông Soichiro Honda đã nhân cơ hội nước Nhật có nhu cầu đi lại nhiều, cho dù nền kinh tế Nhật bị hủy hoại nặng nề sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Công ty đã gắn động cơ vào xe đạp tạo ra một phương tiện đi lại hiệu quả và rẻ tiền.

 

 

Sau chiến tranh, cơ sở sản xuất pít-tông Honda gần như bị phá hủy. Soichiro Honda lập một công ty mới mà tiếng Nhật gọi là "Công ty trách nhiệm hữu hạn nghiên cứu Honda". 

Honda là nhà sản xuất xe máy lớn nhất tại Nhật Bản và kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 1955. Vào thời kỳ đỉnh cao năm 1982, Honda đã sản xuất gần ba triệu chiếc xe máy mỗi năm.

 

 

Đến năm 1959, Honda là nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới. Vào cuối năm 2019, doanh số bán ra của công ty đạt 400 triệu chiếc xe máy. Cũng trong năm 2019, Honda là nhà sản xuất động cơ đốt trong lớn nhất thế giới được đo bằng thể tích, sản xuất hơn 14 triệu động cơ đốt trong mỗi năm.

 

 

Theo thống kê trên Statista, Honda là thương hiệu xe máy bán chạy nhất tại Thái Lan. Trong quý đầu tiên của năm 2020, Honda đứng đầu với thị phần 77,77% dựa trênsố lượng xe bán ra.

 

Theo Bestplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ