[WORLDKINGS] Best Thế Giới - iqiyi (Trung Quốc): Nền tảng phát video trực tuyến có số người dùng cao nhất Trung Quốc

09-07-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, nền tảng phát video trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, iqiyi.com, vẫn đang mở rộng. Tháng 4 năm 2020, Netflix của Trung Quốc đứng đầu trong số các đối thủ của nó với tổng số khoảng 189,14 triệu khách truy cập.

 

 

iQIYI, trước đây là Qiyi, là một nền tảng video trực tuyến có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. iQIYI hiện là một trong những website xem phim trực tuyến lớn nhất thế giới và lớn nhất tại Trung Quốc, với hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Theo Statista, iqiyi.com vẫn đang mở rộng. Tháng 4 năm 2020, Netflix của Trung Quốc đứng đầu trong số các đối thủ của nó với tổng số khoảng 189,14 triệu khách truy cập.

 

 

Qiyi được thành lập vào ngày 22 tháng 4 năm 2010 bởi Baidu, công ty đứng sau công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, cùng với sự hỗ trợ từ Providence Equity Partners. Nó đổi tên thành iQiyi vào tháng 11 năm 2011.

 

 

Không chỉ là ứng dụng xem phim thông thường, iQiyi còn là mạng xã hội sẻ chia những video, giúp người dùng truy cập kho video đang dạng thuộc nhiều chủ đề như phim ảnh, chương trình truyền hình, sự kiện tin tức nóng,… với chất lượng âm thanh hình ảnh tốt nhất. Đồng thời iQiyi cũng đóng nhiều vai trò khác như dịch vụ đọc sách trực tuyến, mua sắm online, đặt vé, chơi trò chơi,..

 

 

Ngoài ra, người dùng còn có thể kết hợp với ứng dụng mạng xã hội QQ International để thực hiện các cuộc trò chuyện trực tuyến thông qua việc đăng ký một tài khoản riêng và sở hữu vĩnh viễn, QQ cung cấp cho người sử dụng các nội dung tùy chọn như Nightlife & Events, Travel & Leisure, Language & Education, Business & Classifieds, Dating & Personal, Misc.

 

 

Với số lượng video khổng lồ được tải lên và chia sẻ, có số người đăng ký tài khoản lên đến hàng trăm triệu, iQiyi xứng đáng là website cung cấp nền tảng video trực tuyến hàng đầu Trung Quốc.

 

Theo Bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ